Thứ ba, 05/03/2024 | 11:37
RSS

Top 7 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp và dày hơn trông thấy

Thứ ba, 26/05/2020, 11:42 (GMT+7)

Để có mái tóc đẹp, bạn không chỉ cần chăm sóc tóc từ bên ngoài mà còn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp mái tóc của bạn khỏe đẹp và dày hơn mỗi ngày đấy.

Các loại quả hạch

Top 7 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp và dày hơn trông thấy

Các loại quả hạch như hạnh nhân, óc chó là loại thực phẩm rất tốt cho mái tóc của bạn. Nó cung cấp cho cơ thể các axit béo omega-3 và omega-6, giúp giảm rụng tóc và đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

Các loại cá béo

Các loại thực phẩm cá béo như cá hồi, cá ngừ hay cá trích cung cấp protein, vitamin D và omega-3 giúp nuôi dưỡng và làm dày lớp chất béo xung quanh các nang tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

Hàu

Thiếu máu do thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Hàu không chỉ giúp bổ sung sắt mà còn cung cấp kẽm - một khoáng chất thiết yếu hỗ trợ mọc tóc và phục hồi tóc hiệu quả.

Rau chân vịt

Top 7 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp và dày hơn trông thấy

Rau chân vịt cũng là một loại thực phẩm giàu kẽm và sắt giúp ngăn rụng tóc. Rau chân vịt còn giàu folate, vitamin A và C - các chất quan trọng đối với quá trình mọc tóc.

Trứng

Trứng là một nguồn dồi dào protein và biotin - hai chất quan trọng cho mái tóc khỏe và dày. Bên cạnh đó, trứng còn giàu vitamin D - một chất thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản sinh.
Các loại đậu 

Top 7 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp và dày hơn trông thấy

Các loại đậu cũng là một nguồn sắt và protein thực vật dồi dào. Đậu đen, đậu gà, đậu xanh hay đậu lăng sẽ giúp bạn có được mái tóc dày và chắc khỏe.

Ớt chuông

Vitamin C quan trọng đối với tóc không chỉ vì nó hỗ trợ tổng hợp chất xơ, mà còn vì nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Ớt chuông không chỉ giàu vitamin C mà còn giàu vitamin A, sắt và kẽm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN