Thứ tư, 29/03/2023 | 17:16
RSS

Top 5 nghề có thưởng tết 'khủng' nhất ở Việt Nam

Thứ bảy, 13/02/2021, 13:29 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp công bố mức thưởng khiến nhiều người phải ao ước. Dưới đây là top ngành nghề có mức thưởng 'khủng' cuối năm.

Top 5 nghề có thưởng tết 'khủng' nhất ở Việt Nam

Ảnh minh họa

Bất động sản

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản như xây dựng, đầu tư, tư vấn,.. hàng năm đều có mức thưởng như mơ. Chẳng hạn có năm có doanh nghiệp trong khối này công bố mức thưởng vượt con số 1 tỷ đồng. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thưởng tết trung bình cũng vài tháng lương. Khối này thường xuyên nằm trong tốp thưởng khủng hàng năm.

Ngành Tài chính

Tài chính ở đây được nhắc đến là công  ty tài chính, lĩnh vực tài chính chỉ cần nghe thôi cũng thấy tiền. Ngành tài chính hiện nay vẫn là một ngành hot tuy nhiên mức độ cạnh tranh rất lớn vậy nên nhân viên của các công ty tài chính cũng gặp nhiều khó khăn. Nguồn nhân lực cho ngành này cũng khá lớn nên những nhân viên có năng lực sẽ dựa vào chính sách công ty cũng như quyền lợi của mình để tìm một đơn vị công tác tốt nhất, vậy nên các công ty tài chính luôn có nhiều chương trình ưu đãi đối với nhân viên. 

Tài chính là ngành có nhiều sự thay đổi và nhu cầu ngày càng nhiều nên mức thưởng Tết của ngành này cũng rất cao. Nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính không có mức lương cố định mà lương là dựa vào thu nhập, người nào có năng lực đem lại nhiều doanh thu cho công ty sẽ được thưởng Tết ở mức cao. Vậy thì mức thưởng tết của nhân viên tài chính có thể lên đến vài chục triệu đồng nhưng vẫn có một số người chỉ dừng ở mức vài triệu.

Ngành Ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là nhân viên làm việc Nhà nước, tuy nhiên mỗi ngân hàng đều có một mức thưởng khác nhau. Nhân viên ngân hàng làm việc được tính theo mức lương cơ bản, nhưng lương cơ bản của họ cũng khá cao khác hẳn với các công việc Nhà nước khác. Đây là công việc đòi hỏi áp lức cao, người làm việc không được có bất kỳ sai sót nào.

Lương nhân viên ngân hàng có thể lên đến hàng chục triệu như ngân hàng Vietcombank lương 33,5 triệu/tháng, ngân hàng Eximbank lương 17 -18 triệu/tháng nhưng đó chỉ là mức lương của nhân viên có cấp bậc cao còn nhân viên bình thường chỉ 7- 8 triệu/tháng. 

Nhưng mức thưởng ngân hàng  có khi lên đến  7- 8 tháng lương. Điển hình có ngân hàng Vietcombank, nơi được là nơi làm việc ngân hàng tốt nhất. Đa phần các ngân hàng đều áp dụng thưởng tiền mặt từ  từ 3 – 4 tháng lương trở lên.

Ngành Du lịch

Du lịch là ngành hiện nay nhu cầu dùng rất nhiều và có sự phát triện vượt bậc vậy nên nhân viên cho dịch vụ du lịch ngày càng tăng. Làm dịch vụ nên khá  vất vả nên bù vào đó là số tiền lương mà mỗi người nhận  được là cũng khá có lớn. Đa phần các công ty du lịch đều áp dụng chương trình thưởng tết với nhân viên, mỗi công ty đều có một mức thưởng  khác nhau.

Căn cứ vào mức lương cơ bản, doanh thu của một năm vừa qua mà các công ty du lịch sẽ có mức thưởng khác nhau, nhưng theo tình hình thị trường hiện nay thì Du lịch là ngành nghề có sự phát triển vượt bậc, các công ty du lịch lớn đem về số lượng doanh thu khổng lồ góp phần thúc đẩy kinh tế nước ta vậy thì mức thưởng cuối năm cũng theo đó mà tăng lên. 

Ngành hàng không

Nhiều người luôn ngưỡng mộ mức lương của những người làm trong lĩnh vực hàng không, vì ở đây mức lương của nhân viên được trả khá cao và ngành hàng không được xếp trong những ngành có mức lương cao top đầu cả nước. Trừ phi công và tiếp viên hàng không thì nhân viên bình thường của các công ty hàng không thì lương trung  bình trên 10 triệu/tháng.

Vậy thì nếu xét thưởng Tết theo số lượng tháng lương thì có tính một cách nhanh gọn thì ít nhất lương thưởng Tết phải trên 15 triệu đồng. Ngoài ra mức thưởng còn dựa vào doanh thu của công ty, nếu doanh thu cao thì mức thưởng có thể lên đến  mức khủng. 

Ngành Dầu khí

Ở nước ta hiện nay, ngành dầu khí là một trong những ngành nghề hot được nhiều người khao khát được làm việc trong các tập đoàn Dầu khí lớn tại Việt Nam Bên cạnh là một ngành nghề tốt, lương cao đây còn là ngành nghề đòi hỏi năng lực cá nhân rất lớn, vì vậy khi bước chân vào làm việc ở đây bạn được ưu đãi với mức lương mơ ước.

Tuy nhiên, đây là một ngành nghề làm có nhiều áp lực, sử dụng chủ yếu là máy móc. Dầu khí là một trong những ngành nghề trọng điểm của nước ta, hằng năm cung cấp lượng nhiên liệu lớn cho nên doanh thu mà tập đoàn này thu về không hề nhỏ, vậy nên mức thưởng Tết dành cho nhân viên làm việc tại Tập đoàn là rất khủng từ 500 -1000 USD.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại