Thứ hai, 17/01/2022 | 02:13
RSS

Top 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League: Bất ngờ cái tên dẫn đầu

Thứ năm, 28/05/2020, 07:57 (GMT+7)

Dưới đây là Tốp 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League, giải đấu danh giá hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

5. Nguyễn Văn Quyết - 107 bàn

Văn Quyết chính là một trong những chân sút nội hàng đầu của Hà Nội FC tại V.League trong hơn một thập kỷ qua.

Hiện tại, anh đã ghi được 107 bàn tại V. League và vẫn còn nhiều thời gian để tiếp tục nâng cao thành tích này khi vẫn đang là sự lựa chọn hoàn hảo trên hàng đâu của đội bóng Thủ đô ở đấu trường quốc nội.

4. Nguyễn Anh Đức - 116 bàn

Cựu tiền đạo của Bình Dương là trong những cây làm bàn ấn tượng trong dòng chảy lịch sử của V.League.

Con số 116 bàn đã nói nên đẳng cấp của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Hiện tại Anh Đức đã giải nghệ và không thể nâng cao thành tích ghi bàn của mình ở giải đấu hàng đầu bóng đá Việt Nam.

3. Lê Công Vinh - 116 bàn

Công Vinh đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách Top 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League với 116 bàn sau 12 mùa giải thi đấu ở các CLB: SLNA, Hà Nộ ACB và B.Bình Dương.

Tốp 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League
Công Vinh-Samson- những chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League 

Hiện Công Vinh đã giải nghệ và sống hạnh phúc cùng cô vợ ca sỹ Thủy Tiên xinh đẹp, tài năng và đang ấp ủ quay lại với bóng đá chuyên nghiệp bằng việc sở hữu một CLB bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai gần.

2. Đỗ Merlo - 135 bàn

Cựu tiền đạo của SHB Đà Nẵng là một chân sút xuất sắc và vô cùng đẳng cấp của V.League trong hơn 10 năm qua, anh hiện có được 135 bàn ở đấu trường bóng đá nội Việt Nam.

Ngoài thể lực sung mãn, Đỗ Merlo cũng nổi tiếng ở khả năng dứt điểm đa dạng của mình, hiện Đỗ Merlo là chân sút hàng đầu của CLB DNH Nam Định, một đội bóng mới nổi của bóng đá Việt Nam.

1. Hoàng Vũ Samson - 189 bàn

Dẫn đầu Top 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League hiện đang là tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson của CLB Thanh Hoá.

Tiền đạo gốc Nigeria gia nhập Than Quảng Ninh từ năm 2007 và liên tục lang bạt khác các đội bóng ở V.League như TĐCS Đồng Tháp, CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam.

Tuy vậy, đi tới đâu Samson cũng để lại những dấu ấn khó phai mờ với những bàn thắng đẳng cấp của mình.

Hiện tại Hoàng Vũ Samson sở hữu số bàn thắng cao nhất trong lịch sử giải đấu với 189 bàn, trong hơn một thập kỷ thi đấu tại Việt Nam, và anh vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích này khi vẫn đang thi đấu khá tốt ở V.League trong màu áo đội bóng xứ Thanh.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN