Thứ tư, 01/12/2021 | 09:47
RSS

Tổng thống Putin chỉ thị chi 5 triệu USD giúp Việt Nam chống bão

Thứ ba, 07/11/2017, 22:00 (GMT+7)

Tổng thống Nga Putin đã chỉ thị cấp các khoản viện trợ nhân đạo, bao gồm 5 triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do bão Damrey gây ra.

Tổng thống Putin chỉ thị chi 5 triệu USD giúp Việt Nam chống bão
Tổng thống Putin chỉ thị chi 5 triệu USD giúp Việt Nam chống bão. Ảnh TTXVN

Ngày 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chi 5 triệu USD hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey. Ngoài ra, Nga đang chuẩn bị triển khai một máy bay Il-76 chở hàng viện trợ đến giúp đỡ đồng bào vùng bị bão lụt tại Việt Nam.

Người phát ngôn của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov thông báo với báo giới, Nga tập trung nỗ lực của tất cả các cơ quan và phương tiện cần thiết cho nhiệm vụ cứu trợ này và Nga hy vọng sáng kiến nhân đạo của mình sẽ được ủng hộ, theo báo TTXVN.

Ông cho rằng các quốc gia trong đó có các nước tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, sẽ thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.  

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, ông Putin đã có cuộc họp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tại chính Anton Siluanov, theo báo Dân trí. 

Tại cuộc họp, Tổng thống và các Bộ trưởng đã được thông báo về hậu quả của cơn bão đổ bộ vào miền Trung Việt Nam từ cuối tuần trước khiến 69 người chết, 30 người mất tích, hàng chục nghìn người phải sơ tán, hơn 120.700 ngôi nhà bị sập đổ hư hỏng... Bão lụt cũng gây hư hỏng nặng hạ tầng giao thông tại miền Trung Việt Nam và khiến nhiều khu vực vẫn bị mất điện.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN