Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:23
RSS

Tổng thống Philippines hứng chỉ trích vì hôn môi người phụ nữ trên sân khấu

Thứ hai, 04/06/2018, 21:18 (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã vấp phải không ít chỉ trích sau khi hôn môi một người phụ nữ đã kết hôn trên sân khấu một sự kiện ở Seoul (Hàn Quốc) hôm 3/6.

Tổng thống Philippines hứng chỉ trích vì hôn môi người phụ nữ trên sân khấu
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôn người phụ nữ trong sự kiện tại Hàn Quốc ngày 3/6. (Ảnh: ABS News)

Theo Straits Times, sự việc xảy ra hôm 3/6 tại một sự kiện giao lưu với cộng đồng người Philippines ở Seoul. Tổng thống Duterte đã đề nghị một phụ nữ bước lên sân khấu trước khi ông kết thúc bài phát biểu.

Ông Duterte khi đó nói, ông sẽ tặng cho người phụ nữ này một cuốn sách và đổi lấy một nụ hôn. Trước khi hôn, ông hỏi người phụ nữ đã kết hôn chưa và nhận được câu trả lời là cô đã kết hôn và có 2 con.

"Hãy nói với chồng cô rằng đây chỉ là vui đùa thôi", ông Duterte vừa nói vừa nắm lấy tay người phụ nữ, sau đó hôn lên môi của cô ấy.

Nhà lãnh đạo Philippines sau đó quay về phía khán giả đang reo hò bên dưới và nói rằng, hành động này chỉ nhằm khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ hơn. "Điều tôi làm không gì khác ngoài mong muốn được gần gũi hơn với những người dân của mình", ông Duterte nói.

Tuy nhiên, hành động của ông Duterte sau đó vấp phải khá nhiều chỉ trích. Tổ chức bảo vệ nữ quyền Gabriela của Philippines coi hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ. Gabriela mô tả, đó là cách "để chứng minh ông ấy có thể áp đảo phụ nữ bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu ông ấy muốn". Một tổ chức bảo vệ nữ quyền khác có tên Every Women cũng lên tiếng chỉ trích hành động của ông Duterte.

Đây không phải lần đầu tiên ông Duterte vấp phải chỉ trích của các tổ chức bảo vệ nữ quyền. Năm 2016, trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Duterte đã phải lên tiếng xin lỗi khi bình luận vụ một nữ truyền giáo Australia bị tù nhân cưỡng bức. Khi đó, ông nói rằng, quả là một sự lãng phí, vì với tư cách thị trưởng thành phố Davao, ông phải là người đầu tiên được quan hệ với người phụ nữ xinh đẹp “như diễn viên điện ảnh Mỹ” này.


Xem thêm: HLV Dương Minh Ninh chỉ trích hàng phòng ngự của HAGL

Minh Phương
Theo Dân Trí