Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:13
RSS

Tóm gọn băng nhóm giang hồ 'Bông hồng' khét tiếng ở Sài Gòn

Thứ sáu, 11/01/2019, 08:58 (GMT+7)

Mới đây, Bộ Công an cho biết đã bắt giữ 13 nghi can trong băng nhóm giang hồ, tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ Bông Hồng, ngụ TP.HCM) cầm đầu.

Tóm gọn băng nhóm giang hồ 'Hồng Bông' khét tiếng ở Sài Gòn
Các nghi can trong băng nhóm 'bông hồng' bị bắt giữ. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 10/1, Phòng 4, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết trên Thanh Niên, đơn vị đã bắt giữ 13 nghi can trong băng nhóm giang hồ, tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ “bông hồng”, ngụ TP.HCM) cầm đầu để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, lực lượng trinh sát phát hiện Vũ Bông Hồng và đàn em hoạt động bảo kê, cho vay, tổ chức đánh bạc… tại địa bàn Q.9, Q.Thủ Đức (TP.HCM).

Đến chiều 8/1, băng nhóm cộm cán của Lâm Thanh Vũ (tức Vũ Bông Hồng) bị bắt giữ khi đối tượng cùng đàn em vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau chuyến đi Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để thu tiền và gặp mặt ăn chơi.

Đồng thời, các mũi trinh sát khác ập vào 14 tụ điểm của nhóm này tại TP.HCM Bình Dương, Kiên Giang; bắt quả tang việc đặt cược, cá độ bóng đá do đàn em Vũ tổ chức. Kết quả khám xét nhiều nơi, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ô tô, gần 800 triệu đồng...

Ngoài ra thông tin trên Infonet, băng nhóm giang hồ do Vũ cầm đầu bị Bộ Công an phát hiện hoạt động ở 2 quận vùng ven TP.HCM là quận 9 và quận Thủ Đức, với các hành vi bảo kê, cho vay lãi nặng. Các đàn em của Vũ còn phụ trách việc cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến trên các trang mạng. Mở rộng điều tra, Công an lần ra các “chân rết” do Vũ cầm đầu hoạt động ở nhiều tỉnh, thành khác.

Qua tài liệu, lời khai từ các đàn em của Vũ, có nhiều tài khoản đánh bạc thời gian qua lên đến hàng trăm tỉ đồng. Trong đó, Vũ cũng trực tiếp đánh ăn thua với các con bạc khác. Bước đầu, qua điều tra, cơ quan công an nhận định Lâm Thanh Vũ đứng ra tổ chức hoạt động cờ bạc, đá gà trên các trang mạng như Bong88.com, agl.30k30k.net…

Theo đó, băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp của Vũ hoạt động "3 trong 1" bao gồm cờ bạc, cho vay, xã hội đen. Hiện, Bộ Công an đang phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành để mở rộng triệu tập nhiều người liên quan đến đường dây đánh bạc này.


Xem thêm: Bắc Giang: Nhóm côn đồ mang theo hung khí hỗn chiến gây náo loạn

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN