Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:10
RSS

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" thắng lớn tại LHP quốc tế Hà Nội

Chủ nhật, 06/11/2016, 11:46 (GMT+7)

Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ đã xuất sắc giành giải thưởng lớn tại HANIFF 2016.

Lễ bế mạc và trao giải các tác phẩm điện ảnh xuất sắc thuộc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 (HANIFF IV) đã diễn ra vào tối 5/11 tại Cung Việt - Xô.

Đạo diễn "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" Victor Vũ xuất hiện cùng vợ - diễn viên Đinh Ngọc Diệp trên thảm đỏ

Trong đêm bế mạc và trao giải HANIFF 2016, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ đã vinh dự nhận Giải ghi nhận đặc biệt của Ban giám khảo dành cho phim dài. 

Victor Vũ nhận giải thưởng

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" lấy bối cảnh Việt Nam những năm 1980 và được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Phim từng đạt doanh thu phòng vé lên tới 80 tỷ đồng, nhận được tình cảm lớn lao từ giới chuyên môn và khán giả đại chúng.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" nhận được giải thưởng lớn tại HANIFF

Bên cạnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Trúng số” cũng là một tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham dự LHP tại hạng mục phim dài. Bộ phim của đạo diễn Dustin Nguyễn đã nhận được Giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn. 

Trong khi đó, Giải của khán giả dành cho phim Việt Nam xuất sắc nhất đã thuộc về “Taxi, em tên gì?”. Nước chủ nhà còn có thêm ghi nhận thêm giải thưởng “Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất” với bộ phim “Một thành phố khác” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân.  

Đại diện đến từ Canada, bộ phim “Remember” đã giành giải thưởng quan trọng nhất tại HANIFF 2016 - Giải Phim dài xuất sắc nhất.

Giải thưởng Ban giám khảo Phim dài được trao cho phim Hàn Quốc “One way trip” - một bộ phim ý nghĩa về tuổi trẻ và tình yêu cuộc sống của đạo diễn Choi Jeong - yeol. Giải thưởng đạo diễn phim dài xuất sắc nhất thuộc về Eduardo Roy Jr với bộ phim “Ordinary people”. 

Hoài An (t/h)
Theo Đời sống Plus