Thứ hai, 06/04/2020 | 06:35
RSS

Tổ chức 2 đêm diễn ủng hộ gia đình nạn nhân mất vì tai nạn ở hầm Kim Liên

04-05-2019 07:05:21

Nhà hát kịch Việt Nam sẽ tổ chức 2 đêm diễn đặc biệt nhằm quyên góp để ủng hộ chị Đinh Thị Hải Yến, người không may qua đời trong vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên vào rạng sáng 1/5.

Nhà hát kịch VN tổ chức 2 đêm diễn ủng hộ gia đình đồng nghiệp bị tai nạn ở hầm Kim Liên
Xuân Bắc đến thăm gia đình chị Đinh Thị Hải Yến.

Trước khi bị ô tô tông và tử vong tại hầm Kim Liên (Hà Nội), chị Đinh Hải Yến (43 tuổi) đang công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Những năm qua, với vai trò là nhân viên hóa trang, chị là người góp phần làm nên thành công của các vở diễn. Chị qua đời để lại 2 đứa con thơ, cháu thứ 2 bị tự kỷ cần bàn tay mẹ chăm sóc nhưng bây giờ mẹ không còn nữa.

"Để chung tay xoa dịu nỗi đau, mất mát này của gia đình, để mong bớt đi một phần ghánh nặng của người chồng sớm goá vợ; Nhà hát Kịch Việt Nam cùng BCH Công Đoàn quyết định tổ chức 02 đêm diễn vào hồi 20h ngày 5 và 6/5/2019 tại Nhà hát kịch Việt Nam số 1 Tràng Tiền- Hà Nội để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến. Đây cũng là tấm lòng của mỗi CB, CNV, Nghệ sĩ mong mỏi được chia sẻ nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được và đây cũng như một nén tâm nhang để cầu mong cho hương hồn chị được thanh thản nơi Suối Vàng", nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết.

Khi còn sống, ngoài phụ trách hoá trang, chị Hải Yến thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu. Trong ảnh, chị diễn một vai nhỏ trong vở "Chí Phèo, Thị Nở" của sân khấu Lệ Ngọc, ra mắt hồi tháng 1. 

Bên cạnh thông tin về đêm diễn ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, NSƯT Xuân Bắc cũng chia sẻ những hình ảnh anh đến nhà của đồng nghiệp bàn bạc lo hậu sự. Thông qua những hình ảnh này, có thể thấy gia cảnh chị Đinh Thị Hải Yến rất khó khăn.

Trước đó, vào khoảng 0h10 ngày 1/5, chị Đinh Thị Hải Yến (43 tuổi, trú khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa) và chị Trần Thị Quỳnh (43 tuổi, trú tại Láng Hạ, quận Đống Đa) đang đi xe máy trong hầm Kim Liên (quận Hai Bà Trưng) thì bất ngờ bị một ôtô hiệu Mercedes màu trắng mang BKS 30F-154... đi phía sau lao tới đâm mạnh.

Cú va chạm khiến hai phụ nữ ngã ra đường bất tỉnh, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã không qua khỏi. Tại cơ quan công an, tài xế Lê Trung Hiếu cho biết Hiếu uống bia rượu với bạn bè tại một quán trên phố Thợ Nhuộm. Sau khi đưa một người bạn về nhà, Hiếu đi tới hầm Kim Liên thì gây tai nạn.

Hiếu tiếp tục đi về hướng đường Đại Cồ Việt, sau đó bị tổ công tác 141 Công an Hà Nội bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, nồng độ cồn đo được của lái xe Hiếu là 0,751mg/lít khí thở. Cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Trung Hiếu (39 tuổi, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội), tài xế điều khiển xe Mercedes gây tai nạn khiến 2 phụ nữ tử vong.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN