Thứ tư, 05/08/2020 | 17:37
RSS

Tình tiết bất ngờ về hai nữ tiếp viên trong vụ Phúc XO

Thứ sáu, 20/09/2019, 15:59 (GMT+7)

Thông tin bất ngờ về hai nữ tiếp viên trong đường dây Phúc XO bị truy tố tội liên quan đến ma túy.

Tình tiết bất ngờ về hai nữ tiếp viên trong vụ truy tố Phúc XO

Hoàn thiện kết luận điều tra, truy tố Phúc XO. Ảnh: DSPL

Mới đây, Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Ngọc Phúc (SN 1982, còn gọi là Phúc XO, ngụ Q.12) cùng 11 người khác về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Thông tin trên GĐ&XH, hai nữ tiếp viên trong đường dây bị truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", tuy nhiên cả hai đang được cho tại ngoại chờ ngày ra tòa. Trong khi đó Phúc XO và đồng phạm khác vẫn bị tạm giam.

Danh tính của hai nữ tiếp viên này Trần Thị Quỳnh (SN 1993, quê Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Mộng Đang (SN 2001, quê Cần Thơ). Hai bị can này là nhân viên làm việc trong quán Karaoke XO Pharaon (Q.12, TP.HCM) của Trần Ngọc Phúc.

Trước đó, vào khoảng 1h30' ngày 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành và Công an quận 12 ập vào kiểm tra hành chính Karaoke XO Pharaon.

Lúc này, công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma túy ở 5 phòng trong quán. Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Qua kiểm tra, công an xác định có 80 người dương tính với ma túy, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO và xác định tụ điểm này là nơi tụ tập các "dân chơi" để phê ma túy. Ngoài ra, khi khám xét tủ cá nhân của 2 nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh và Trần Thị Mộng Đang công an phát hiện có thuốc lắc.

Khi bị bắt giam, ông Trần Ngọc Phúc khai nhận Karaoke XO Pharaon là do Phúc làm chủ nhưng không am hiểu nhiều giấy tờ liên quan đến pháp luật nên Phúc nhờ bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh

Sau khi được Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Văn hóa - thể thao TP HCM cấp phép, Phúc đã ký hợp đồng thuê lại toàn bộ giấy phép kinh doanh của bà Đỗ Thị Kiều Loan (SN 1984, ngụ quận Bình Tân, thành lập công ty TNHH Karaoke Sóng Âm đứng tên giấy phép kinh doanh ở số 29 đường Trường Trinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12)  với giá 20 triệu đồng/tháng.

Để lôi kéo khách Phúc cho phép khách sử dụng ma tuý khi vui chơi. Phúc chỉ đạo nhân viên không được bán bán ma tuý nhưng mua giùm cho khách và sẽ lấy tiền phụ thu. Mỗi ngày, tại quán có khoảng từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma tuý.

Mỗi tháng Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng tiền lời. Công an đã làm rõ Phúc XO kiếm lợi khoảng 600 triệu đồng trong việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét nhà riêng của Trần Ngọc Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (TP HCM), tại phòng ngủ của Trần Ngọc Tài (SN 1985, em ruột Phúc), các trinh sát đã thu giữ thêm 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin. Đáng chú ý, công an còn thu giữ tại nhà Tài nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp. Số vũ khí này Tài khai mua trên mạng và chưa sử dụng lần nào.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN