Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:38
RSS

Tính đến nay, cầu thủ U23 Việt Nam nhận tiền thưởng nhiều nhất mới có 210 triệu

08-02-2018 12:00:48

Các cầu thủ U23 Việt Nam nhiều nhất mới nhận được 210 triệu đồng, chưa bằng một nửa so với mức thấp nhất nếu toàn bộ khoản tiền thưởng được chuyển giao.

Giành ngôi á quân châu lục, U23 Việt Nam được thưởng lớn cũng như "đắt sô" tham dự sự kiện. Tổng số tiền thưởng ghi nhận cho các cầu thủ là 36 tỷ đồng, còn giá trị phần thưởng bằng hiện vật vào khoảng 7 tỷ đồng. Tuy nhiên cho đến hết ngày 7/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới nhận được 16 tỷ đồng.
 
Số tiền này không được chuyển ngay mà theo U23 Việt Nam thống nhất trước đó, khi nào VFF nhận đủ số tiền được hứa thưởng mới chuyển theo mức thưởng đã chia trước đó, gồm bốn mức A-B-C-D dựa theo đóng góp. Trong đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede là người của VFF nên không nằm trong danh sách chia thưởng.
 
Hiện tại, U23 Việt Nam nhận được khoảng 5 tỷ đồng khi vào TP Hồ Chí Minh tham gia các buổi giao lưu. Các doanh nghiệp này chuyển thẳng tiền cho đội mà không thông qua VFF nên tập thể U23 Việt Nam đã tự chia theo mức trước đó. Dựa vào mức xếp hạng, những thành viên hạng A đã nhận được khoảng 180 triệu đồng, các hạng còn lại nhận từ 30 - 100 triệu đồng. 

U23 Việt Nam
Cầu thủ U23 Việt Nam nhiều nhất mới nhận 210 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, mỗi cầu thủ được nhận thêm 30 triệu đồng tiền thưởng từ nhà nước theo Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, cầu thủ nhiều nhất mới nhận được 210 triệu đồng, chưa bằng một nửa so với mức thấp nhất nếu toàn bộ khoản tiền thưởng được chuyển giao.

Liên quan đến việc chia thưởng của U23 Việt Nam, dư luận còn xuất hiện thông tin gây tranh cãi rằng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là người nhận thưởng cao nhất đội tuyển U23 Việt Nam (có thông tin nói ông nhận tới 6,5 tỷ đồng).

Thế nhưng, tối 5/2, đích thân ông Dương Vũ Lâm đã lên tiếng phản bác lại những thông tin thất thiệt này. Trao đổi với truyền thông, vị trưởng đoàn này khẳng định ông còn được nhận thông báo là mình không được nhận thưởng mà chỉ được quà từ U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam
 “Thần tài” của U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm. Ảnh: Internet

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm còn cho rằng việc nói ông nhận thưởng cao nhất đội chỉ là một tin đồn ác ý và không chỉ ông mà GĐKT Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng.

Trải lòng với một tờ báo, ông Lâm còn bộc bạch: "Nói thật, tôi chỉ cần chai rượu thôi cũng vui lắm rồi. Công sức của toàn đội nên các em phải được hưởng. Còn thông tin kia là bậy bạ, gây ảnh hưởng đến tôi".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN