Chủ nhật, 24/10/2021 | 01:29
RSS

Tin tức trong ngày 28/9: Sập bờ kè ở Đắk Nông, một người tử vong

Thứ hai, 28/09/2020, 15:37 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 28/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Sập bờ kè ở Đắk Nông, một người tử vong…

Sập bờ kè ở Đắk Nông, một người tử vong

Tin tức trong ngày 28/9: Sập bờ kè ở Đắk Nông, một người tử vong

Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin tức trong ngày 28/9, trưa cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Tân cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, sập bờ kè đá làm 1 người tử vong.

Cụ thể, khu vực xảy ra tai nạn nằm phía sau lưng Phòng cảnh sát PC 08 (Công an tỉnh Đắk Nông) tiếp giáp với phần đất của một hộ dân thuộc tổ dân phố 2. Tại hiện trường, một bờ kè cao khoảng 3m kết cấu chủ yếu là đá đã bị đổ sập với một đoạn dài hàng rào sắt xiêu vẹo, các dụng cụ xây dựng nằm ngổn ngang.

Theo lãnh đạo UBND phường Nghĩa Tân, sáng nay đã có 4 công nhân làm việc tại đây. Đến khoảng 8h30, thì bờ kè đổ sập, làm 1 người tử vong. Thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong là anh Hồ Kiên D. (inh năm 1992). Ngay sau khi bờ kè đổ sập, lực lượng chức năng đã đào bới để cứu nạn nhân nhưng anh D. đã tử vong do bị chấn thương nặng vùng đầu.

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết bờ kè này được xây dựng hoàn thiện cách đây vài ngày, sau lần đổ sập hồi tháng 7. Đến sáng nay là ngày đầu tiên các công nhân đến làm việc thì sự cố không may xảy ra.

Người dân sống quanh khu vực cũng cho rằng nhiều ngày qua, khu vực này có mưa nhiều, có lúc mưa lớn làm nền đất trở nên yếu hơn. UBND phường Nghĩa Tân cho biết hiện đang tổ chức đến thăm hỏi động việc gia đình có người thân gặp nạn.

Thí sinh được đề nghị điều chỉnh thông tin sai đến khi nào?

Tin tức trong ngày 28/9: Sập bờ kè ở Đắk Nông, một người tử vong

Ảnh minh họa

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, ngày 27/9 là hạn cuối cùng các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

Tuy nhiên, để bảo đảm cho việc điều chỉnh được chính xác, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, các thí sinh lưu ý cần kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng của mình để kịp thời đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Theo đó, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có từ nay cho đến trước 17h ngày 29/9/2020.

Nhưng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc điều chỉnh này chỉ áp dụng cho những thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng phiếu, không áp dụng với các thí sinh đã thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Sau khi các thí sinh hoàn thành việc kiểm tra, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ cập nhật thông tin về việc điều chỉnh của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian hoàn thành trước 17h ngày 30/9/2020. Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/10 đến 17h ngày 4/10. Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 5/10.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN