Thứ bảy, 16/10/2021 | 21:31
RSS

Tin tức trong ngày 24/9: Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ

Thứ năm, 24/09/2020, 12:04 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 24/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ…

Hà Nội cấm 5 tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ

Tin tức trong ngày 24/9: Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ. 1
Ảnh minh họa

Tin tức trong ngày 24/9, Sở giao thông Vận tải Hà Nội vừa có thông báo về việc cấm đường, phân luồng giao thông phục vụ lễ hội Trung Thu phố cổ năm 2020.

Theo đó, các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) gồm Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót-Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường-Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân-Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai-Hàng Lược).

Thời gian cấm đường, phân luồng được Sở Giao thông Vận tải thực hiện đến 1/10/2020 (đến ngày 15/8 Âm lịch).

Các phương tiện xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra, vào và có vé tích kê của Ban Quản lý lễ hội để quản lý đảm bảo trật tự an ninh và an toàn giao thông khu vực.

Trên cơ sở cấm đường, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các lực lượng liên quan bố trí lực lượng, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khi phương tiện đi nhầm đường.

Phát hiện thi thể người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển

Tin tức trong ngày 24/9: Hà Nội cấm nhiều tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ. 3

Nếu không có thân nhân, địa phương sẽ lo hậu sự cho nạn nhân. Ảnh: NLD

Ngày 24/9, lãnh đạo UBND phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn phường vừa phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó vào khoảng 17h ngày 23/9, một số người đang tắm ở biển Thống Nhất thì phát hiện một thi thể người đàn ông nổi trên mặt biển, cách bờ khoảng 30m, thuộc đoạn khối Hà My Đông B, phường Điện Dương.

Sau khi phát hiện, hai thanh niên này đã gọi báo cho cơ quan chức năng. Tiếp nhận thông tin, chính quyền phường Điện Dương và Công an thị xã Điện Bàn có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Qua xác định ban đầu, thi thể này là người đàn ông nước ngoài, độ tuổi từ 30-40, trên người có mặt một quần đùi màu đen. Tối 23/9, cơ quan pháp y và Công an tỉnh Quảng Nam đang khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Theo chính quyền địa phương, sau khi pháp y khám nghiệm tử thi nạn nhân, chính quyền sẽ thông báo rộng rãi để người thân đến nhận dạng. Nếu không có thân nhân đến nhận thì chính quyền sẽ tổ chức lo hậu sự cho nạn nhân theo phong tục tập quán ở địa phương.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN