Thứ năm, 05/08/2021 | 09:04
RSS

Tin tức thời sự 24h hôm nay 3/4: Cần hạn chế ra ngoài để phòng tai nạn

Thứ tư, 03/04/2019, 11:03 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 3/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Cần hạn chế ra ngoài khi dông lốc để phòng tránh tai nạn

Chiều tối nay (3/4) tin tức thời sự 24h cho biết, khi gặp mưa dông kèm sấm sét, người dân cần tránh xa các gốc cây lớn, trụ điện, tốt nhất là hạn chế ra ngoài để phòng tránh tai nạn.

Hạn chế ra ngoài khi dông lốc để phòng tai nạn

Tháng 4 là một trong những tháng xuất hiện nhiều dông lốc nhất trong năm ở các vùng miền trên cả nước. Chiều tối nay (3/4), cảnh báo khu vực Kon Tum, Gia Lai, khu vực Thừa Thiên Huế - Bình Định, dọc biên giới từ Bình Phước đến Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có lốc xoáy, sấm sét, gió giật mạnh.

Ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ chiều tối nay không chỉ đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh mà còn phải cảnh giác với mưa đá.

Do vậy, khi gặp mưa dông kèm sấm sét, người dân cần tránh xa các gốc cây lớn, trụ điện, các chòi canh giữa đồng trống…, tốt nhất là hạn chế ra ngoài lúc chiều tối để phòng tránh tai nạn.

Giải pháp cho tình trạng ô nhiễm bụi than

Việc người dân phải tìm mọi cách để chặn các khe hở trong nhà để ngăn bụi bẩn sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra khi những chiếc xe chở than vẫn đi qua hàng ngày.

Trong chương trình Alo Chào buổi sáng hôm 2/4, VTV đã phản ánh về nỗi thống khổ của người dân ở TP Thái Nguyên khi phải sống bên cạnh 1 con đường vào mỏ than. Hàng trăm lượt xe tải trọng lớn qua đây mỗi ngày, cuốn theo bụi than gây ô nhiễm suốt dọc con đường dài 2km.

Thực trạng đã diễn ra nhiều năm qua. Nhiều giải pháp cũng đã được thực hiện nhưng đến nay, mọi thứ vẫn chỉ như muối bỏ bể.

Nhiều siêu thị nhập cuộc "cơn lốc" gói thực phẩm bằng lá chuối

Nguồn cảm hứng dùng lá chuối tươi gói thực phẩm từ một siêu thị ở Thái Lan đã nhanh chóng lan nhanh tới các siêu thị Việt Nam

Một loạt hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, Lottemart... đều bắt đầu áp dụng hình thức gói hàng thân thiện này. Các nhà bán lẻ cho biết đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói những loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi như một cách bảo vệ môi trường, tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

buộc rau bằng lá chuối

(Ảnh: TTXVN)

Tại TP.HCM trước khi các hệ thống siêu thị lớn cùng tham gia, một tiệm nông sản ở quận Bình Thạnh đã gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối thay vì sử dụng bao bì nylon, tạo nên sự quan tâm của người tiêu dùng.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN