Thứ ba, 25/01/2022 | 02:32
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 24/5/2020: Văn Hậu lỡ hẹn với giải thưởng đặc biệt

Chủ nhật, 24/05/2020, 06:03 (GMT+7)

Văn Hậu lỡ hẹn với giải thưởng; SC Heerenveen gặp khó về tài chính; bóng đá Trung Quốc sắp trở lại... là những tin tức thể thao nổi bật ngày 24/5/2020.

Văn Hậu không tham dự lễ trao giải QBV Việt Nam 2019

Theo thông tin mới nhất, Đoàn Văn Hậu sẽ không trở về Việt Nam tham dự lễ trao giải QBV Việt Nam 2019 mà tiếp tục ở lại Hàn Lan để tập luyện và chờ thông tin gia hạn từ Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu chia sẻ: "Tôi rất trân trọng  lời mời dự lễ trao quả bóng vàng Việt Nam 2019. Tuy nhiên, tôi không thể trở về để tham dự. Ở Hà Lan, Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, CLB Heerenveen đã trở lại tập luyện.

Chúng tôi tập hàng ngày, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của y tế. Thêm vào đó, các chuyến bay quốc tế chưa thể diễn ra bình thường vì Covid-19. Nếu trở về, tôi sẽ phải cách ly 14 ngày, ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề" - theo VnExpress.

Văn Hậu lỡ hẹn với giải thưởng đặc
Văn Hậu lỡ hẹn với giải thưởng đặc

SC Heerenveen gặp khó về tài chính

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều vấn đề với bóng đá Hà Lan. SC Heerenveen là một trong những đội bóng phải chịu nhiều ảnh hưởng.

GĐĐH SC Heerenveen, ông Cees Roozemond chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sa thải một số nhân viên vào thứ 4 vừa qua. Chúng tôi không hề muốn điều đó nhưng không còn cách nào khác. Trong trường hợp xấu nhất nếu khán giả chưa thể vào sân theo dõi bóng đá ở mùa giải tới, doanh thu của CLB sẽ giảm khoảng 4 triệu euro. Đó là một kịch bản màu đỏ. Chúng tôi không thể đủ khả năng chi trả các khoản phí, mọi hoạt động sẽ phải thu hẹp lại.

Chúng tôi vẫn đang hoạt động dựa trên doanh thu của mùa giải trước. Mọi chuyện bây giờ phụ thuộc vào phản ứng của người hâm mộ, tôi hy vọng họ sẽ mua vé mùa càng nhiều càng tốt. Điều đó có ý nghĩa to lớn cho đội bóng ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi cần sự giúp đỡ và đoàn kết từ các bạn”.

Bóng đá Trung Quốc sắp trở lại

Ban tổ chức giải Chinese Super League của Trung Quốc đã vạch ra kế hoạch để giữ an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ với hy vọng đưa mùa giải trở lại vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Tờ Beijing Youth Daily cho biết các trận đấu tại Chinese Super League sẽ được tổ chức ban đầu sẽ diễn ra sau cánh cửa đóng kín, tương tự như K-League và Bundesliga.

Ngoài ra, giải đấu số 1 của Trung Quốc cũng sẽ hủy bỏ việc trẻ em ra sân cùng cầu thủ, bắt tay, chụp ảnh đội và các thủ tục khác trước trận. Sau khi một bàn thắng được ghi, cầu thủ không được phép tập hợp và ôm, tất cả các hoạt động ăn mừng sẽ được thay thế bằng tiếng vỗ tay.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN