Thứ tư, 28/10/2020 | 01:06
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 19/9/2020: BLV Quang Tùng chê Bùi Tiến Dũng

Thứ bảy, 19/09/2020, 07:47 (GMT+7)

BLV Quang Tùng chê Bùi Tiến Dũng; Chủ tịch Bartomeu sắp rời Barcelona...là những tin tức thể thao nổi bật ngày 19/9/2020.

BLV Quang Tùng chê Bùi Tiến Dũng

Trong chương trình Nhà vô địch, BLV Quang Tùng đã chia sẻ góc nhìn về tình huống bàn thua đầu tiên của TP HCM. Đó là một pha bóng mà Quang Hải đã sục bóng qua hàng rào TP HCM để Văn Quyết chạy xuống dứt điểm ghi bàn.

"Tôi nghĩ trong pha bóng này TP HCM có vấn đề về chiến thuật phòng ngự vì họ bị nhận một quả đá phạt ở cự ly 27-28 mét, họ tạo hàng ngang phòng thủ tương đối cao. Có vẻ Bùi Tiến Dũng rất sợ việc Quang Hải đá vào góc. Anh ấy chọn vị trí ngay trên vạch vôi, vị trí đứng như thế rất khó để anh ấy can thiệp vào các tình huống khác", BLV Quang Tùng mở đầu. 

BLV Quang Tùng chê Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng gây thất vọng ở Cúp quốc gia

"Dũng đọc tình huống này chậm và hơi nhát trong pha băng ra. Thông thường trong các pha đối mặt như thế này tiền đạo thường không có lợi. Ngoài tay, các thủ môn còn có thể bung chân ra. Nó như lưỡi hái tử thần với đối phương vậy. Các tiền đạo có nghề thường biết đường tránh. Thực tế Dũng ra chậm hơn và Quyết đủ thời gian ghi bàn", BLV Quang Tùng nói thêm.

"Các thủ môn có xu hướng làm chủ khu vực 16m50 sẽ ra nhiều hơn. Nhìn lại pha băng ra của Dũng có thể thấy đó là việc không được trang bị đầy đủ. Những thủ môn kinh nghiệm một chút, đẳng cấp một chút như kiểu môn futsal hay bóng ném, hoặc ví dụ điển hình là thủ thành Manuel Neuer, sẽ dang rộng tay, tăng diện tích cơ thể".

Chủ tịch Bartomeu sắp rời Barcelona

Theo báo chí Tây Ban Nha, chiếc ghế của chủ tịch của Josep Maria Bartomeu tại Barcelona đang đang lung lay dữ dội, sau khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại người đàn ông này đạt đủ số lượng chữ ký cần thiết.

Những người đứng đầu của phong trào "Mes que una Mocio" đã huy động được 18.000 chữ ký vào sáng thứ Năm (17/9, giờ địa phương), tài liệu về các chữ ký sẽ được gửi trực tiếp đến ban lãnh đạo Barca trong ít ngày tới. Sau khi số chữ ký này được xác minh, Barca sẽ bắt đầu tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để quyết định Bartomeu có được ở lại hay không.

MU lên kế hoạch chiêu mộ Sami Khedira

Theo báo chí Anh, Man United đang lên kế hoạch chiêu mộ Denny Khedira và nhiều khả năng sẽ sở hữu hảo thủ này. Tuy vậy, nếu tới MU, Khedira sẽ phải chấp nhận giảm lương. 

Ở tuổi 33, trải qua hàng loạt giải đấu lớn và những màu áo như Real Madrid, Juventus, ĐT Đức... Khedira sẽ đem tới nhiều giá trị về mặt kinh nghiệm. Hơn nữa, nếu rời Juventus, Khedira sẽ đi theo diện tự do, đó cũng là một lý do khiến không chỉ MU mà nhiều CLB khác sẵn sàng đón anh về với những bản hợp đồng theo dạng 1 năm. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN