Thứ ba, 02/06/2020 | 18:13
RSS

Tin tức thể thao ngày 29/4/2020: Đội bóng Anh sa thải 4 cầu thủ vì Covid-19

29-04-2020 07:17:57

Colchester Utd sa thải 4 cầu thủ vì Covid-19, Hà Nội FC dạy tiếng Anh cho các cầu thủ... là những tin tức thể thao nổi bật ngày 29/4/2020.

Colchester Utd sa thải 4 cầu thủ vì Covid-19

Đại dịch viêm phổi Covid-19 được coi là cơn khủng hoảng lớn nhất mà bóng đá thế giới phải đối mặt trong thời gian qua. Việc giải đấu bị tạm dừng khiến các CLB thất thu một khoản tiền lớn từ bản quyền truyền hình và bán vé trong khi vẫn phải trả lương cho các cầu thủ.

Tin tức thể thao nổi bật ngày 29/4: Đội bóng Anh sa thải 4 cầu thủ
CLB Colchester Utd sa thải 4 cầu thủ vì Covid-19

Mới đây, CLB đang thi đấu tại League Two là Colchester Utd là đội bóng đầu tiên tại Anh sa thải cầu thủ trong mùa dịch Covid-19. Ông Robbie Cowling - chủ tịch đội bóng đã thừa nhận Colchester đã không còn đủ khả năng để cung cấp cho những cầu thủ nói trên 1 bản hợp đồng mới.

4 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội gồm Luke Prosser, Frank Nouble, Ryan Jackson và Brandon Comley sẽ hết hạn hợp đồng vào 30/6 và Colchester sẽ không tiếp tục tái ký với những trường hợp này.

Hà Nội FC dạy tiếng Anh cho các cầu thủ

Trong thời gian tới, CLB Hà Nội FC sẽ mở lớp dạy tiếng Anh cho các cầu thủ ở đại bản doanh của mình. Việc này giúp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của các cầu thủ Việt Nam với các ngoại binh, đồng thời đây cũng là hành trang quý giá cho tương lai nếu cầu thủ của đội có nhu cầu xuất ngoại sau này. 

Đón nhận thông tin này, tất cả các cầu thủ Hà Nội FC đều rất phấn khởi. Tiền vệ Đức Huy chia sẻ: “Tiếng Anh không chỉ phục vụ bóng đá mà còn là vấn đề của cả đời sau này. Sắp tới, lớp tiếng anh của Hà Nội FC sẽ mở mỗi tuần một buổi tối. CLB đã tính rất xa cho cầu thủ, giúp mọi người chuẩn bị kiến thức cho quãng thời gian sau khi giải nghệ”.

MU đón tin vui từ Rashford

MU liên tiếp đón những tin vui về lực lượng sau khi "Quỷ đỏ" giữ chân thành công thủ môn De Gea, đại gia nước Anh tiếp tục nhận tín hiệu tích cực từ tiền đạo Marcus Rashford.

Theo Daily Mail, tiền đạo 23 tuổi người Anh đã xuất hiện trong buổi tập gần nhất của Man Utd tại Carrington. Rashford đã tập luyện bình thường và hoàn thành đủ giáo án mà HLV Solskjaer đưa ra - theo quan sát của phóng viên tại sân tập.

Đầu năm nay, Rashford dính 1 chấn thương khá nặng trong trận đấu với Wolves tại cúp FA. Chấn thương này có diễn biến chậm và được cho rằng sẽ cướp đi gần như toàn bộ phần còn lại của sao trẻ người Anh.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN