Thứ bảy, 19/09/2020 | 06:23
RSS

Tin tức pháp luật ngày 8/8: Bảo vệ chung cư bị chém vì từ chối cho gửi đồ

Thứ bảy, 08/08/2020, 14:48 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 8/8: Bảo vệ chung cư bị chém vì từ chối cho gửi đồ ở TP.HCM…

Bảo vệ chung cư bị chém vì từ chối cho gửi đồ ở TP HCM

Theo Tin tức pháp luật ngày 8/8, mới đây, Công an phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân, TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ ẩu đả giữa bảo vệ và cư dân sống tại chung cư Nguyễn Quyền.

Cụ thể, khoảng 11h30 ngày 7/8, một người sống trong chung cư Nguyễn Quyền (chưa rõ thông tin) đi đến cổng bảo vệ nhờ ông Lý Chí Cường (57 tuổi) xin gửi một thùng hàng.

Lúc này, ông Cường từ chối cho gửi đồ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh nên hai bên xảy ra cãi vã. Nam thanh niên sau đó cầm ghế nhựa tấn công ông Cường. Sau khi được mọi người can ngăn, người thanh niên rời đi. Khoảng 10 phút sau, anh ta quay lại cầm theo mã tấu lao vào chém tới tấp ông Cường.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Ảnh: Nhân chứng cung cấp

Được biết, nạn nhân bị chém nhiều nhát vào vai và lưng, ngay sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Tài xế trình thẻ giả phóng viên báo Thanh tra để được bỏ qua lỗi vi phạm

Ngày 8/8, Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chuyển hồ sơ vụ 1 lái xe ô tô mạo danh phóng viên đến cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai để giải quyết theo thẩm quyền.

Cụ thể, khoảng 17h10 ngày 6/8, tại ngã ba Giải Phóng - Đại Từ, thuộc quận Hoàng Mai, lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra xe ô tô Fortuner mang BKS: 30E-674.95 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông Người điều khiển xe là Bùi Văn Tính (1979, Thái Bình) đã xuất trình giấy tờ cùng 1 thẻ phóng viên báo Thanh tra và đề nghị CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Bùi Văn Tính trình thẻ ghi tên báo Thanh Tra
Khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, Bùi Văn Tính trình thẻ ghi tên báo Thanh Tra

Qua xác minh, tổ công tác Đội CSGT số 14 được biết, báo Thanh tra không có cán bộ tên Bùi Văn Tính và không có “thẻ phóng viên báo Thanh tra” như trên, nên đã bàn giao vụ việc đến Công an phường Thịnh Liệt để làm rõ.

Tại đây, Tính đã tường trình đang làm lái xe cho một Công ty TNHH, chưa từng làm việc hay cộng tác với báo Thanh tra. Qua mối quan hệ quen biết, Tính nhờ người làm hộ "thẻ phóng viên báo Thanh tra" với giá hơn 3 triệu đồng.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN