Chủ nhật, 01/11/2020 | 02:34
RSS

Tin tức pháp luật ngày 23/8: Trốn cách ly, 6 người từ Đà Nẵng đi bộ để vượt chốt

Chủ nhật, 23/08/2020, 21:30 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay Chủ Nhật ngày 23/8: Trốn cách ly, 6 người từ Đà Nẵng đi bộ để vượt chốt,…

Tàu chở cát chìm trên sông, một người tử vong

Theo Tin tức pháp luật ngày 23/8, UBND xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cho biết đang phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tàu chở cát bị chìm trên sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn.

Cụ thể, vào sáng 23/8, một tàu hút cát chở cát về ngang khúc sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Hải Lệ, thì bất ngờ bị gặp sự cố và chìm. Được biết, thời điểm bị nạn trên tàu có 3 người nhưng 2 người may mắn thoát nạn còn anh x.Tr. (36 tuổi, xã Hải Lệ) được ghi nhận đã tử vong.

Sông Thạch Hãn đoạn qua xã Hải Lệ
Sông Thạch Hãn đoạn qua xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Sau khi xảy ra sự việc, người dân cùng lực lượng chức năng đã có mặt để ứng cứu. Hiện, vụ việc đang được điều tra nguyên nhân và làm rõ số cát trên tàu được hút ở đâu.

Trốn cách ly, 6 người từ Đà Nẵng đi bộ để vượt chốt

Mới đây, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành đưa tài xế và 6 hành khách (đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi) đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Việt Hàn (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi). Được biết, để qua mắt chốt kiểm dịch và trốn cách ly, những người này đã rời khỏi xe, rồi đi bộ vượt chốt.

Cụ thể, vào khoảng 18h45 tối 22/8, cán bộ chốt kiểm tra y tế liên ngành tại khu vực Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã phát hiện ô tô mang BKS: 76A - 017.05 do tài xế Phạm Văn Vinh (50 tuổi, Thị xã Đức Phổ) điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện ôtô trên đi từ tâm dịch Đà Nẵng về Quảng Ngãi, trên xe có 6 hành khách (quá số người quy định).

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế và 6 hành khách khai báo quanh co, nhằm trốn cách ly tập trung.

Ôtô vượt chốt để trốn cách ly tập trung bị phát hiện
Ôtô vượt chốt để trốn cách ly tập trung bị phát hiện. Ảnh: CACC

Tiếp đến, cơ quan chức năng đã yêu cầu nếu xe muốn về Quảng Ngãi thì phải tiến hành cách ly tập trung theo quy định. Nhóm người trên ôtô chấp nhận quay đầu xe về lại hướng Đà Nẵng.

Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau, ôtô này quay lại chốt, trên xe chỉ còn một mình tài xế Vinh. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng yêu cầu tài xế khi về địa phương phải tiến hành khai báo y tế và cho xe đi.

Sau đó, cơ quan liên ngành tiếp tục theo dấu, kiểm tra đột xuất ôtô một lần nữa thì phát hiện 6 hành khách đã ở trên xe.

Khai báo với lực lượng chức năng, nhóm người trên đã thừa nhận mình vừa từ Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) trở về.

Theo đó, hành vi của lái xe Phạm Văn Vinh và 6 người đi cùng đã vi phạm quy định về phòng chống dịch, nên ngoài bị cách ly tập trung, công an tỉnh sẽ tiến hành làm rõ và xử lý nghiêm.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN