Thứ sáu, 27/11/2020 | 16:20
RSS

Tin tức pháp luật ngày 15/9: Cầm dao truy sát cha mẹ của tình địch, 1 người tử vong

Thứ ba, 15/09/2020, 16:58 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 15/9: Cầm dao truy sát cha mẹ của tình địch, một người tử vong…

Đem ô tô của anh rể đi “cầm” để lấy tiền sang Campuchia đánh bạc

Theo Tin tức pháp luật ngày 15/9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác bỏ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi, Kiên Giang), tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo này 7 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Tuấn tại tòa
Bị cáo Tuấn tại tòa ngày 15/9. Ảnh: NHẪN NAM

Được biết, ngày 14/5/2018, đối tượng Tuấn hỏi thuê của ông Võ Văn Hinh (anh rể Tuấn) một chiếc xe ô tô 7 chỗ với giá 10 triệu/tháng để Tuấn đem xe về quê vợ ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) chạy dịch vụ chở khách. Theo đó, ông Hinh đã đồng ý.

Sau khi thuê xe của ông Hinh, 2 tháng đầu, Tuấn trả tiền thuê xe đầy đủ. Nhưng đến tháng 7/2018, Tuấn nảy sinh ý định đem xe của ông Hinh đi cầm, lấy tiền qua Campuchia đánh bạc. Được biết, Tuấn đã cầm xe với giá 100 triệu.

Sau cầm được xe, Tuấn đưa cho bạn mượn 50 triệu để cùng Tuấn sang Campuchia đánh bạc thì bị thua. Khoảng một tháng sau, Tuấn tiếp tục liên hệ để vay thêm 100 triệu từ chiếc xe đã cầm. Có tiền, Tuấn lại chia phân nửa cho bạn mượn rồi cùng sang Campuchia đánh bạc.

Ông Hinh liên hệ với Tuấn thì Tuấn thừa nhận đã cầm xe lấy tiền đánh bạc thua hết và hứa đến ngày 18/12/2018 sẽ chuộc xe lại, trả cho ông Hinh. Thế nhưng sau đó, Tuấn không có khả năng chuộc xe nên tắt điện thoại và bỏ trốn.

Đến đầu năm 2019, do sợ xe bị bán thanh lý nên ông Hinh liên hệ người cầm xe để chuộc xe với số tiền 220 triệu.

Theo kết luận định giá, xe của ông Hinh tại thời điểm tháng 1/2019 có giá 420 triệu đồng.

Cầm dao truy sát cha mẹ của tình địch, một người tử vong

Mới đây, TAND tỉnh Đồng Nai vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn (38 tuổi, Đồng Nai) tử hình về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Bị cáo Sơn tại tòa sơ thẩm
Bị cáo Sơn tại tòa sơ thẩm. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Được biết, Sơn và chị H.T.D.H. (33 tuổi) là vợ chồng, có hai con chung. Trong quá trình chung sống, Sơn phát hiện vợ có quan hệ tình cảm yêu đương với ông L.H.K. (ngụ huyện Nhơn Trạch) nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Vào chiều ngày 12/10/2019, sau khi đi nhậu về, Sơn mua xăng về để đổ xe máy. Trên đường đi, Sơn nhớ đến việc vợ mình và anh K. vẫn còn liên lạc với nhau nên bực tức muốn giải quyết. Sau đó, Sơn lái xe máy chở theo can xăng đến nhà anh K. nhưng chỉ gặp được ba mẹ của K. là ông Lê Văn Trình (57 tuổi) và bà Phạm Thị Cần (57 tuổi).

Lúc này, giữa Sơn và bố mẹ của K. xảy ra cự cãi. Thấy Sơn có vẻ say rượu, bà Cần đuổi về. Thấy vậy, Sơn mở cốp xe lấy dao tấn công mẹ K. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy vậy, ông Trình liền chạy lại giằng co làm con dao rơi khỏi tay Sơn.

Sau đó, Sơn tiếp tục ra xe lấy dao chém ông Trình. Ông Trình nhặt khúc gỗ đánh trả nhưng bị Sơn chém nhiều nhát vào đầu, mặt, cổ và vùng chạy thoát ra đường lớn.

Cùng lúc đó, thấy cháu của ông Trình là Hoàng Duy Tân (16 tuổi) đang đứng gần bà Cần, Sơn đã cầm dao đuổi chém nhưng cháu Tân nhanh chân chạy thoát. Sơn tiếp tục đổ xăng lên xe của anh K. đang dựng trước nhà châm lửa đốt.

Gây án xong, Sơn lên xe phóng đi. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tuy nhiên, ghi nhận bà Trình đã tử vong, còn ông Trình thương tích 41%.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN