Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:19
RSS

Tin tức pháp luật 30/5: Lừa công ty cho vay trả góp 3 tỷ đồng

Thứ bảy, 30/05/2020, 18:05 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 30/5: Chém bạn ngã xuống sông sau khi bị trách không uống cốc bia mời, đâm quản lý tử vong khi không được nghỉ việc,...

Chém bạn ngã xuống sông sau khi bị trách không uống cốc bia mời

Tin tức pháp luật vào khoảng 0h ngày 26/5, Lê Xuân Hoàng (19 tuổi)  và anh Nguyễn Thành Đông (20 tuổi, trú xã Cẩm Quan, Hà Tĩnh) ngồi nhậu ở quán ăn gần bờ sông ở thị trấn Cẩm Xuyên. Anh Đông rót bia mời Hoàng song bị từ chối nên to tiếng, cho rằng không tôn trọng mình. 

Rời quán do bị nhiều người can ngăn, Hoàng nhắn tin rủ Bùi Quang Công (20 tuổi, cùng trú thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) mang hung khí đến trả thù. Khoảng chục phút sau, hai thanh niên cầm dao, kiếm chém nhiều nhát vào đầu, lưng và vai anh Đông. Nạn nhân ngã xuống sông, tổn hại sức khỏe 9%.

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 30/5/2020 1

​Nghi can Hoàng (bên trái) và Công cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Hoàng và Công bị bắt sau ba ngày khi đang lẩn trốn ở huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 30/5, Hoàng và Công bị Công an huyện Cẩm Xuyên khởi tố, bắt để điều tra về tội Cố ý gây thương tích, theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Đâm quản lý tử vong khi không được nghỉ việc

Lò Văn Lợi (23 tuổi, trú huyện Sìn Hồ, Lai Châu) làm công nhân khai thác vàng cho Công ty Phước Hưng tại bãi 39, xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn, Quảng Nam từ ngày 24/5.

Sáng 29/5, Lợi xin về nhà nhưng anh Nguyễn Công Hưng (37 tuổi, quản lý công ty) và anh Phạm Văn Toản (57 tuổi, người giúp việc cho anh Hưng) không đồng ý.

12h30 cùng ngày, Lợi tự bỏ về và bị hai người này đuổi theo, bắt về lại công ty. Trong khi xô xát, Lợi dùng dao thủ sẵn trong người đâm ông Toản tử vong, đâm anh Hưng bị thương

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 30/5/2020

Một hầm khai thác vàng ở huyện Phước Sơn. Ảnh: Đắc Thành.

Nghi phạm cầm dao chạy vào rừng bỏ trốn và bị bắt vào lúc 21h30 ở xã Phước Xuân.

Lợi bị Công an huyện Phước Sơn tạm giữ để điều tra hành vi đâm chết người quản lý, sau 9 tiếng lẩn trốn trong rừng.

Lừa công ty cho vay trả góp 3 tỷ đồng

 

Một công ty tài chính ký hợp đồng hợp tác hỗ trợ vay vốn cho các khách mua hàng tại cửa tiệm đồ gỗ ở xã Suối Ngô, huyện Tân Châu. Quân là nhân viên công ty, được giao phụ trách làm hồ sơ vay trả góp.

Tháng 7/2019, Nguyễn Tiến Quân (30 tuổi, ở huyện Tân Châu) giao bà Nguyễn Thị Lan (51 tuổi, ở huyện Bến Cầu) tìm thuê những người lớn tuổi một triệu đồng, yêu cầu mang chứng minh nhân dân, hộ khẩu đến cửa hàng chụp ảnh "nói là để quảng cáo". Hình ảnh cùng với giấy tờ của họ sau đó được Quân làm hồ sơ khống vay 15-21 triệu đồng cho mỗi sản phẩm tại cửa hàng.

Khi công ty giải ngân, Quân chi cho bà Lan 200.000 đồng tiền công tìm được mỗi người chụp ảnh, 2 triệu đồng cơm nước, chi phí khác. Anh ta giữ số còn lại và hàng tháng đưa bà này đóng lãi cho công ty.

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 30/5:

Quân và Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Hồng Tuyết.

Đến khi bị bắt, Quân và Lan đã làm 190 hợp đồng vay khống, chiếm đoạt khoảng 3 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của nghi phạm, cảnh sát thu giữ ôtô, 6 điện thoại, laptop và nhiều hồ sơ liên quan.

Ngày 29/5, Quân và  bà Lan bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt tạm giam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN