Thứ ba, 03/08/2021 | 21:40
RSS

Tin mới nhất về sức khỏe bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang

Thứ ba, 10/09/2019, 10:54 (GMT+7)

Bé trai 10 tuổi bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đã thực hiện ca nối lại bàn tay thành công. Tuy nhiên, vết chém vào mặt khiến mắt trái bé bị hỏng hoàn toàn.

Bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang: Mắt trái đã bị hỏng hoàn toàn

Bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang, mắt trái đã bị hỏng hoàn toàn

Liên quan đến sự việc bé trai Hoàng Đức Văn (10 tuổi, ở Sơn Động, Bắc Giang), bị chú ruột chém đứt lìa tay ở Bắc Giang, ngày 8/10, cháu bé được gia đình xuống Bệnh viện Việt Đức để điều trị, bàn tay phải của cháu bé được gia đình bảo quan đưa xuống cùng cháu bé.

Theo đó, chiều 8/9, sau ca mổ kéo dài hơn 15 giờ, các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội đã nối lại các mạch máu thần kinh, động mạch, tĩnh mạch bàn tay trái bị đứt lìa của cháu Văn. Hiện cháu Văn đã được đưa về phòng hồi sức của Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang: Mắt trái đã bị hỏng hoàn toàn
Anh Trường cho biết sức khoẻ con trai anh hiện vẫn còn yếu

Theo các bác sĩ, việc nối bàn tay bị đứt lìa của cháu Văn thành công song tỷ lệ phục hồi ra sao cần thời gian để điều trị cũng như khả năng tự phục hồi của cháu. Các vết thương ở cánh tay phải cũng được xử lý tốt. Tuy nhiên, mắt trái của cháu đã hỏng hoàn toàn. Đến 17h cùng ngày, cháu đã bắt đầu tỉnh và nhận ra một số người trong gia đình.

Chiều 9/9, trao đổi với PV, anh Hoàng Văn Trường (bố cháu bé) cho biết, hiện tại con trai anh vừa mới được phẫu thuật ghép tay xong nhưng vẫn đang nằm theo dõi.

"Cháu hiện giờ sức khoẻ hơi yếu, thương tích nhiều quá. Tay cháu nối lại được rồi nhưng không biết có tiến triển tốt không vì gia đình tôi ở xa quá, khi chuyển cháu và cánh tay bị đứt rời xuống không biết có bảo đảm không? Ngoài ra, bắc sĩ cũng kết luận mắt trái cháu hỏng vĩnh viễn rồi", anh Trường nói.


Hình ảnh cháu bé được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh Kim Thanh Bùi/Beatvn

Theo anh Trường, hiện tại gia đình vẫn đang chăm sóc cháu Văn ở bệnh viện. Từ khi phẫu thuật xong, Văn tỉnh lại và đã nhận ra được những người thân trong gia đình, cháu có uống được ít sữa.

Trước đó, sáng 7/9, Hoàng Văn Lưu (khoảng hơn 40 tuổi, trú tại xã Giáo Liêm) cầm dao sang nhà em trai, tìm vào phòng cháu trai đang chơi điện thoại rồi dùng dao chém liên tiếp khiến cháu bé đứt lìa tay. 

Theo Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, hai gia đình không có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, một số người cho biết người bác này uống rượu nên thần kinh không ổn định.

Ngay khi vụ việc xảy ra, người nhà xông tới can ngăn, đưa bé trai vào bệnh viện cấp cứu đồng thời báo tin đến trụ sở công an.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN