Thứ hai, 17/05/2021 | 20:51
RSS

Tín hiệu tích cực cho sức khỏe của Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Thứ ba, 19/02/2019, 20:41 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, bạn gái anh Võ Duy Nghiêm, Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân ở Quảng Ngãi, cho biết anh Nghiêm đã có thể ăn uống trở lại.

10 ngày sau vụ tấn công bằng a xít chấn động ở Quảng Ngãi, anh Võ Duy Nghiêm(26 tuổi, quê xã Bình Đông, H.Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã có thể ăn uống trở lại với sự trợ giúp của người thân và nhân viên y tế.

Anh Nghiêm và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm được công ty bảo hiểm hỗ trợ sang Thái Lan theo dõi và điều trị từ tối 15.2 bằng chuyên cơ y tế. Liên lạc với PV Thanh Niên ngày 18.2, chị Trâm cho biết anh Nghiêm vẫn còn mê man, nhưng đến ngày 19.2 anh đã có thể ăn uống trở lại.

“Thật đau lòng khi ngày qua ngày phải chứng kiến anh ấy chịu đựng đau đớn như vậy. Tôi cũng không biết khi nào chúng tôi có thể quay lại Canada để tiếp tục chữa trị”, chị Trâm cho hay.

Hiện tại, anh Võ Duy Nghiêm đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan. Trước khi được chuyển đến Thái Lan, anh được chẩn đoán bỏng 80% cơ thể, a xít ăn mòn giác mạc và bị ba vết cắt ở hai chân. Chị Trâm bị bỏng nhẹ ở tay và mặt.

Tín hiệu tích cực cho sức khỏe của Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân
Anh Nghiêm sau khi bị hại. Ảnh: GĐXH

Bạn bè của cặp đôi đã tạo ra một trang GoFundMe, đã huy động được gần 12.000 đô la (tính đến thời điểm này) và hướng tới mục tiêu 40.000 đô la.

Trang straight cũng cho biết, hôm qua bạn bè của Tammy Nguyen và Tom Vo đã tập trung ở Metro Vancouver để gây quỹ hỗ trợ chi phí y tế của cặp đôi.

"Tammy đã liên lạc với công ty bảo hiểm du lịch của cô ấy và họ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà họ cần", Cecilia Tran, một người bạn thân của Tammy, đồng thời là người lập ra trang GoFundMe cho biết. "Mặc dù họ đã mua bảo hiểm du lịch, nhưng có rất nhiều khoản được chi trả. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được dành cho các chi phí không được bảo hiểm tính đến trong quá trình chữa trị của họ

Anh Võ Duy Nghiêm và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm về Việt Nam từ Canada ngày 31.1 để ăn Tết cùng gia đình ở Quảng Ngãi. Hai người dự định quay lại Canada vào cuối tháng 2. Tối 9.2, anh Võ Duy Nghiêm điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đi ăn tối. Đến bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), cả hai bị 2 kẻ lạ mặt bịt kín khẩu trang tại axit khiến anh Nghiêm bỏng nặng, a xít ăn mòn giác mạc, chị Trâm ngồi sau bỏng nhẹ. Riêng anh Nghiêm còn bị cắt gân chân.


Xem thêm: Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên và màn kịch quá hoàn hảo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN