Thứ bảy, 23/02/2019 | 08:57
RSS

Tìm ra 'thủ phạm' khiến hàng loạt xe tay ga chết máy cùng một điểm ở Tiền Giang

06-12-2018 15:24:14

Ngày 6/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang cho biết đã có kết luận chính thức về nguyên nhân làm cho nhiều xe tay ga tự động chết máy khi lưu thông qua 1 đoạn đường ở TP Mỹ Tho.

Theo Vietnamnet, liên quan đến vụ hàng loạt xe tay ga gắn chìa khóa thông minh đột nhiên 'chết máy' trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho nghi do nhiễu sóng, hôm nay, Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang cho biết đã có kết luận chính thức về việc này.

Theo kết luận của Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực II (Cục Tần số Vô tuyến điện - Bộ TT&TT), tình trạng can nhiễu các ô tô, xe máy sử dụng chìa khóa thông minh (smartkey) khi qua đoạn đường từ số 94 – 130, đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho là do thiết bị “báo khách không dây”.

Thiết bị này được đặt tại shop thời trang ở số 118. Cụ thể, thiết bị này phát liên tục trên tần số 433.9 MHz, trùng với tần số của smartkey nên gây ra hiện tượng nói trên. Khi tắt nguồn thiết bị nói trên thì hiện tượng can nhiễu chấm dứt.

Thủ phạm' khiến hàng loạt xe xịn chết máy ở cùng một chỗ tại Mỹ Tho
Shop Elsa. Ảnh: NLĐ

Nguyên lý hoạt động của thiết bị "báo khách không dây" gồm 2 bộ phận là cảm biến (sử dụng tia hồng ngoại) và chuông báo được liên lạc với bộ phận cảm biến bằng sóng vô tuyến ở tần số 433.9 MHz.

Khi có người đi qua, bộ phận cảm biến phát hiện tín hiệu, sau đó gửi tín hiệu vô tuyến truyền về bộ phận chuông báo. Tại thời điểm kiểm tra, thiết bị này đã phát tín hiệu gần như liên tục, gây ra hiện tượng can nhiễu nói trên.

Theo văn bản này, đại diện của shop thời trang Elsa cho biết: Thiết bị đang bị lỗi (chuông báo kêu liên tục) khoảng 10 ngày nay, nên đã tháo nguồn phần chuông báo. Đến 11 giờ ngày 1/12, tình trạng can nhiễu tại khu vực nêu trên đã được khắc phục hoàn toàn, theo Người lao động.


Xem thêm: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN