Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:50
RSS

Tìm hiểu lý do tại sao bạn dễ bị muỗi đốt

Thứ bảy, 19/08/2017, 07:06 (GMT+7)

Một số người dễ bị muỗi đốt hơn bình thường và hay đổ tại do “máu ngọt”. Kỳ thực thì sao?

Thực ra, có một số lý do khiến bạn trở nên thu hút và hấp dẫn đối với loài muỗi. Hãy xem bạn có những đặc điểm nào khiến hay bị muỗi đốt như vậy nhé!

Bạn vừa tập thể dục xong

Theo TS Richard Pollack  (Trường Y tế cộng đồng Harvard), nếu bạn vừa tập thể dục xong, bạn sẽ giải phóng nhiều khí CO2 hơn và điều đó sẽ thu hút muỗi hơn. Muỗi rất giỏi trong phán đoán mục tiêu bằng cách lần qua hơi thở có nhiều CO2. Vì vậy, khi vừa tập thể dục xong, bạn hãy đề phòng hơn đến khả năng bị muỗi đốt nhé!

Muỗi đốt

Vừa tập thể dục xong, bạn sẽ dễ bị muỗi đốt hơn bình thường. Ảnh minh họa: Internet

Nhiệt lượng cao từ cơ thể

Ông Jonathan Day, giáo sư về y học côn trùng tại ĐH Florida cho biết, trong khi khí CO2 từ hơi thở của bạn cho muỗi biết đâu là mục tiêu thì nhiệt lượng tỏa ra từ cơ thể bạn sẽ cho muỗi biết chúng nên đốt ở vị trí nào. Muỗi sẽ tìm chính xác vị trí có mạch máu gần dưới da để đốt. Thậm chí, khi bạn bị sốt hay do thời tiết mà nhiệt độ cơ thể bạn cao, bạn cũng sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn bình thường.

Bạn mặc quần áo tối màu

Một số loài muỗi tìm kiếm dấu hiệu sự sống ở phía ngược sáng. Do đó, nếu bạn mặc quần áo tối màu, bạn sẽ ở vị trí ngược sáng và muỗi có thể nhìn thấy bạn. Vì vậy, để không bị muỗi đốt, hãy tránh mặc quần áo tối màu.

Bạn uống bia

Uống một cốc bia có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của muỗi. Điều này được giải thích có thể do lượng ethanol tiết trong mồ hôi tăng lên, hoặc nhiệt độ cơ thể cao hơn nên thu hút muỗi.

Muoi dot

Sau khi uống bia, bạn dễ trở thành mục tiêu của muỗi. Ảnh: vov

Nhóm máu của bạn

Nghiên cứu cho thấy, những người có nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn cả. Ngoài ra là nhóm máu B.

Nếu thuộc nhóm máu 0, bạn dễ bị muỗi đốt nhiều hơn. Ảnh minh họa: Internet

Da của bạn nhiều vi khuẩn

Vi khuẩn ở da bạn là một trong những nguyên nhân hấp dẫn muỗi. Hãy tắm rửa thường xuyên, giữ da sạch sẽ để hạn chế khả năng bị muỗi đốt.

Bài thuốc dân gian trị rôm sảy hiệu quả. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Quách Tuấn (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN