Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:05
RSS

Tiết lộ về bát cơm trứng thắp hương cho nữ sinh giao gà ngay tại hiện trường

Thứ sáu, 29/11/2019, 20:56 (GMT+7)

Sau gần 1 năm phát hiện và điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, quê xã Thanh Hưng) bị sát hại vào đợt Tết Nguyên đán 2019, dư luận vẫn chưa khỏi bàng hoàng về vụ việc.

Tìm về đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nhiều người dân sinh sống gần hiện trường vụ việc vẫn chưa nguôi ám ảnh dù vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại đã xảy ra gần 1 năm qua.

Ông Lưu Văn Lực chia sẻ: “Nhà tôi cách hiện trường phát hiện thi thể chỉ khoảng 100m, khi xảy ra sự việc thú thực tôi rất sợ, tinh thần có hoang mang, ra đường cũng thấy sợ. Đến nay, cơ quan công an đã từng bước làm rõ sự việc, chúng tôi đã yên tâm và tình hình tại địa phương đã ổn định hơn nhiều”.

Theo ông Lực, thời điểm xảy ra vụ án là giáp Tết Nguyên đán, vì lo việc gia đình nên các hộ dân không để ý xung quanh xảy ra chuyện gì. Nói về đối tượng Bùi Văn Công (SN 1975) là người trực tiếp chứa chấp các đối tượng, chính ngôi nhà của Công là nơi bắt giữ nạn nhân Cao Mỹ Duyên, ông Lực bức xúc trả lời Vietnamnet: “Từ nhà tôi nhìn sang bên kia đường là nhà Công, mặc dù biết Công nghiện ngập từ lâu, nhưng không ngờ hắn lại gây ra tội ác tày trời như vậy”.

Nhớ lại sự việc phát hiện thi thể nữ sinh xấu số, ông Lực kể: “Thời điểm chưa bị bắt, Công vẫn thường xuyên sang tại nhà tôi và nói chuyện lớn tiếng. Công còn hô to, thắc mắc với những người xung quanh, gồm cả cảnh sát hình sự rằng: Tại sao lại có sự việc như thế”. 

Tiết lộ về bát cơm trứng thắp hương cho nữ sinh giao gà ngay tại hiện trường
Nơi phát hiện thi thể nữ sinh. Ảnh: Helino

Với ông Lực, câu nói cuối cùng mà ông nhớ nhất về kẻ thủ ác tráo trở này là khi Công hỏi “Công an khám xe của em, lấy 7 mẫu của em không biết làm gì anh ạ”.

"Phải công nhận cả Công và vợ hắn có tinh thần rất tốt, xảy ra chuyện như thế mà hắn vẫn bình thản và còn đánh trống lảng như không có chuyện gì. Bình thường hắn đối với bà con ở đây kiểu như rất coi thường người khác, bà con cũng không ai quan tâm hay để ý qua lại với Công làm gì, nhưng lúc hắn bị bắt vì tội ác đó, ai cũng bất ngờ", ông Lực cho Helino biết.

Người đàn ông nói thêm, khi Công bị bắt, ông và mọi người đoán chắc vợ hắn là Thu có liên quan đến vụ việc này. Bởi Công giam giữ và hãm hiếp cô gái ngay tại nhà riêng, chắc chắn vợ phải biết, không thể giấu được. 

Tuy nhiên, không hiểu vì sao, người phụ nữ này lại không trình báo việc làm vô nhân tính của chồng. Ông Lực cũng cho biết thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh Duyên tại hiện trường có thấy một bát cơm trắng, một quả trứng gà luộc bóc vỏ. Trứng gà và bát cơm trắng là do Thu về nhà tự làm mang ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN