Thứ bảy, 23/02/2019 | 06:59
RSS

Tiết lộ điểm thi THPT Quốc gia của 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh

11-07-2018 19:44:16

Điểm thi THPT Quốc gia của 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh được khá nhiều người quan tâm và kết quả khiến không ít người bất ngờ.

Tiết lộ điểm thi THPT Quốc gia của 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh
Tiết lộ điểm thi THPT Quốc gia của 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh. Ảnh Internet.

Hôm nay, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã có điểm trong kì thi THPT Quốc gia 2018. Những sĩ tử sở hữu điểm 10 hiếm hoi các môn Văn, Toán... đã dần lộ diện. Điểm thi của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh cũng rất được dân tình quan tâm, tò mò, Helino đưa tin.

Phan Đăng Nhật Minh là nhà vô địch cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia 2017" và rất nổi tiếng vì sự thông minh cùng trí nhớ tuyệt vời. Nhật Minh được gọi là "cậu bé Google" vì sự hiểu biết toàn diện và rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực.

Cụ thể, điểm thi các môn của cậu là Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và Tiếng Anh 9,6. Có thể thấy, Nhật Minh đạt điểm khá cao ở các môn khoa học tự nhiên nhưng phần thi Ngữ Văn chưa thực sự tốt như mọi người kì vọng.

Bà Nguyễn Thị Gái - mẹ Nhật Minh - chia sẻ với PV Tri thức trực tuyến rằng, gia đình dự định cho Minh đi du học tại Australia theo gói học bổng toàn phần của chương trình. Cậu sẽ học thiên về nghiên cứu, đó là ước mơ từ lâu của Minh.

Trong khi đó, bản thân Nhật Minh từng chia sẻ cậu có thể sẽ tìm học bổng du học Mỹ. 

Nhật Minh sớm nổi tiếng với những tố chất "thần đồng" như 6 tháng tuổi nhận biết được một số đồ vật hoặc màu, 18 tháng tuổi biết đọc, biết tính toán từ khi học mẫu giáo.

Tên tuổi của cậu được biết đến khắp cả nước sau khi trở thành quán quân Chinh Phục 2014 - cuộc thi trên truyền hình dành cho học sinh THCS với kiến thức bao quát ở nhiều lĩnh vực, đòi hỏi khả năng trả lời nhanh, chính xác.

Từ đó, Nhật Minh lại gắn với những biệt danh như "cậu bé Google", "cậu bé mặt trời" hay "thánh Minh". Tuy nhiên, bản thân Nhật Minh không muốn được gọi bằng những danh xưng đó.


Xem thêm: 
11/7 công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 trên cả nước​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN