Thứ ba, 24/05/2022 | 01:57
RSS

Tiền vệ Quang Hải lần đầu lên tiếng về việc xuất ngoại

Thứ bảy, 02/04/2022, 11:52 (GMT+7)

Quang Hải sẽ ra nước ngoài tìm kiếm thử thách ở môi trường bóng đá có đẳng cấp cao hơn, nhưng bến đỗ mới của tiền vệ này vẫn đang là bí ẩn.

Quang Hải đang cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho trận derby Thủ đô với Viettel FC diễn ra vào ngày 4/4 tới (trận đấu bù V.League 2022) Đây sẽ là trận đấu cuối cùng tại V-League của Quang Hải trước khi tiền vệ này ra đi tìm bến đỗ mới sau ngày 12/4.

Tiền vệ người Đông Anh sẽ ra nước ngoài tìm kiếm thử thách ở môi trường bóng đá có đẳng cấp cao hơn, nhưng bến đỗ mới của tiền vệ này vẫn đang là bí ẩn.

"Với tôi, việc chấp nhận thử thách đã là thành công ở khía cạnh cá nhân. Còn việc có thích nghi được với môi trường mới, được ra sân thi đấu hay không, thì là chuyện của tương lai” – Quang Hải trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập chiều 1/4 của Hà Nội FC.

"Tôi chưa thể tiết lộ tôi sẽ đi đâu, nhưng chắc chắn mong muốn được thi đấu ở môi trường cao hơn V-League để thử thách bản thân, trải nghiệm và học hỏi. Với cầu thủ chuyên nghiệp thì việc thích nghi với điều kiện thi đấu ở nước ngoài không quá khó. Tôi từng đi thi đấu ở nước ngoài ở cấp độ đội tuyển và cũng phải thích nghi.” – Quang Hải chia sẻ.

Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam nói thêm: “Các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại cũng mang lại nhiều bài học. Tôi luôn lấy đó làm kinh nghiệm để học hỏi, tích luỹ và phát triển theo đúng hướng mà mình vạch ra".

Về trận gặp Viettel tới Quang Hải chia sẻ: “Khi rời Hà Nội FC, tôi có nhiều điều để tiếc, đó là tình cảm đồng đội, sự ủng hộ của người hâm mộ. Tôi hy vọng mình sẽ chơi đúng phong độ, giúp CLB đạt kết quả tốt trong trận cuối khoác áo.

Mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, Viettel FC là đội bóng mạnh, với nhiều cầu thủ giỏi như Hoàng Đức, Thanh Bình, Tiến Dũng... Hy vọng, hai đội sẽ tạo ra một trận đấu hay cho người hâm mộ bóng đá Thủ đô".

Tiền vệ Quang Hải lần đầu lên tiếng về vấn đề xuất ngoại
Tiền vệ Quang Hải sẽ chia tay Hà Nội FC vào trung tuần tháng 4 tới

Bến đỗ mới của Quang Hải chưa được tiết lộ song như những gì người đại diện của cầu thủ này chia sẻ, anh nhận được rất nhiều lời mời gọi xuất ngoại. "Trong thời gian qua, tôi nhận được 11 bộ hồ sơ, trong đó có 4 từ châu Âu, 3 của châu Á, 1 của Mỹ và 1 của Thái Lan", ông Nguyễn Đắc Văn nói.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin Quang Hải đã chính thức đạt mọi thỏa thuận với CLB Nantes của Pháp. Dự kiến thương vụ này sẽ được công bố ngay sau khi Quang Hải hết hợp đồng với Hà Nội FC vào ngày 12/4 tới. Thông tin này nhận được nhiều lượt thích cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, thông tin trên khởi nguồn từ một tài khoản facebook "ảo" trên một group bóng đá và dần dần được lan truyền rộng rãi và tính xác thực của thông tin này là không cao.

Trước thông tin Quang Hải có thể sang Pháp khoác áo CLB Nantes trong thời gian tới, người đại diện của tiền vệ này – ông Nguyễn Đắc Văn đã lên tiếng. Theo đó ông khẳng định, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn từ báo chí và ông chưa thể đưa ra bất cứ câu trả lời nào cả.

"Trong thời điểm này tôi không trả lời được gì cả và cũng quyết định không trả lời truyền thông, bởi chưa có gì chính xác cả. Báo chí hay truyền thông đăng tin là chuyện của họ thôi, còn tôi không xác nhận điều gì hết", ông Nguyễn Đắc Văn cho hay.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại