Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:27
RSS

Tiệm bánh ở TP.HCM cháy lớn lúc rạng sáng, nhiều người bỏng nặng

Thứ bảy, 11/06/2022, 10:12 (GMT+7)

Người dân phát hiện tiệm bánh Papa tại số nhà 551 trên đường Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, TP.Thủ Đức) bất ngờ bốc cháy dữ dội nên đã hô hoán nhau dập lửa nhưng bất thành.

Cháy tiệm bánh ở TP.HCM lúc rạng sáng, nhiều người bỏng nặng

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Thanh niên

Báo giao thông cho biết, sáng 11/6, lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tiệm bánh Papa tại số nhà 551 trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, lúc 4h55 phút sáng cùng ngày, người dân phát hiện tiệm bánh trên bốc cháy dữ dội nên đã hô hoán nhau dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Do vật dụng bên trong tiệm bánh là đồ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, khói lửa ngùn ngụt.

Cháy tiệm bánh ở TP.HCM lúc rạng sáng, nhiều người bỏng nặng

Nhiều tài sản bên trong bị cháy rụi. Ảnh: pháp luật TP HCM

Nguồn tin trên Zing cho hay, ngọn lửa bùng lên từ bên trong tiệm bánh. Thời điểm xảy ra hoả hoạn, có 11 người đang mắc kẹt bên trong tiệm bánh hoảng loạn kêu cứu. Người dân đã hướng dẫn được 4 người thoát ra ngoài.

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.Thủ Đức đã điều 3 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng 22 chiến sĩ cán bộ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu người. Lực lượng chức năng đã đưa 7 người mắc kẹt bên trong ra ngoài trong tình trạng ngạt khói, bỏng. Các nạn nhân được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cháy tiệm bánh ở TP.HCM lúc rạng sáng, nhiều người bỏng nặng

Tiệm bánh xảy ra hoả hoạn. Ảnh: Báo Giao thông

“7 nạn nhân bị mắc kẹt ở trên gác lửng của tiệm bánh. Họ dùng các vật dụng chèn cửa không cho khói vào bên trong và chờ cảnh sát đến cứu. Khoảng 8 m2 dưới tầng trệt tiệm bánh bị cháy”, một cán bộ cảnh sát cho biết.

Theo Thanh niên, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 7 người bị bỏng nặng, được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng bỏng từ 10% - 40% diện tích cơ thể. Nhiều tài sản bị thiêu rụi trong vụ cháy.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại