Thứ ba, 20/10/2020 | 18:52
RSS

Tình hình sức khỏe 3 nữ sinh bị phượng bật gốc trong sân trường đè trúng

Thứ sáu, 05/06/2020, 06:50 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 4/6 tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, vào giờ ra chơi giữa buổi chiều 4/6, một nhóm học sinh lớp 8 đi ngang qua cây phượng trong sân trường. Lúc này, trời đang mưa lớn, cây phượng đột ngột bật gốc ngã đổ, nhánh cây đè trúng 3 nữ sinh.

Lúc này, nhóm học sinh lớp 8 rủ nhau xuống căn tin mua đồ, đi ngang qua và bị các cành cây phượng va trúng. Cây phượng bị đổ có đường kính khoảng 60 cm, tuổi đời khoảng 20 năm.

Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, xác nhận sự việc trên đồng thời cho biết các nữ sinh may mắn chỉ bị xây xát nhẹ, sau khi ổn định tâm lý đã được phụ huynh đón về nhà an toàn.

Tình hình sức khỏe 3 nữ sinh bị phượng bật gốc trong sân trường đè trúng


Tình hình sức khỏe 3 nữ sinh bị phượng bật gốc trong sân trường đè trúng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: TUổi Trẻ & Vietnamnet

Theo cô Sang, trước đó UBND TP Biên Hòa và Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc rà soát tất cả cây xanh trong nhà trường có nguy cơ ngã đổ để có hướng giải quyết. Sau đó, trường đã làm việc với Phòng công ích TP nhờ chuyên gia đến xem xét.

Từ đó, nhà trường đã làm đơn gửi UBND TP Biên Hòa và Phòng quản lý đô thị TP Biên Hòa xin phép đốn hạ 4 cây xanh và cắt tỉa 22 cây khác, trong đó có cây phượng vĩ vừa ngã đổ. "Trong đơn tôi có đề nghị vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay. Gửi kèm đơn là tập ảnh chụp hiện trạng các cây kèm theo" - cô Sang nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã phối hợp với các đơn vị chức năng cắt bỏ cây phượng này.

 

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN