Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:03
RSS

Thùy Tiên rút đơn kiện, Tòa chính thức bác yêu cầu đòi nàng hậu bồi thường 2,4 tỷ đồng

Thứ tư, 31/05/2023, 15:16 (GMT+7)

Vì Toà chưa tiến hành các thủ tục tố tụng vụ Hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang nên phía nàng hậu yêu cầu rút đơn kiện để vụ án được giải quyết nhanh chóng.

Theo đó, báo Phụ nữ Việt Nam thông tin từ Tòa án nhân dân quận Gò Vấp cho biết sáng nay ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên).

Tại phiên tòa, bà Đặng Thùy Trang có mặt nhưng Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt, dại diện của cô là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo tham dự. 

Báo VTCNews thông tin, Chủ tọa phiên tòa cho biết, đến nay TAND quận Gò Vấp vẫn chưa có quyết định tách vụ án mà xử lý chung. Như vậy, vụ Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang và vụ bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên sẽ cùng được giải quyết trong phiên tòa này.

Tuy nhiên, cho rằng sau khi nhập vụ án, tòa chưa làm các thủ tục tố tụng đối với Thùy Tiên khởi kiện bà Trang, nhưng để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía Thùy Tiên rút yêu cầu khởi kiện.

Thùy Tiên rút đơn kiện, Tòa chính thức bác yêu cầu đòi nàng Hậu bồi thường 2,4 tỷ đồng

Người đại diện của hoa hậu Thùy Tiên tại tòa. Ảnh: Cao Bách. Báo Dân trí. 

Theo Tạp chí tri thức trực tuyến Zing thông tin, tại phiên tòa, Đại diện VKSND quận Gò Vấp cho rằng chưa có căn cứ để xác định hoa hậu Thùy Tiên đã xúc phạm danh dự nhân phẩm đối với bà Thùy Trang.

HĐXX nhận định căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như quá trình tranh tụng công khai tại tòa có đủ cơ sở để xác định lời khai của bà Đặng Thùy Trang là không thống nhất. Ngoài ra, bà Trang cũng không có quyền thay ông Nguyễn Quan Trọng đòi số tiền được cho là hoa hậu Thùy Tiên vay.

Từ đó, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang về việc đòi bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Tòa cũng bác yêu cầu đòi bồi thường danh dự, nhân phẩm số tiền 14,9 triệu đồng của bà Thùy Trang.

Thùy Tiên rút đơn kiện, Tòa chính thức bác yêu cầu đòi nàng Hậu bồi thường 2,4 tỷ đồng

Bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trên trang cá nhân, nàng Hậu vui mừng thông báo tin Tòa án chính thức bác đơn tố cáo, Thùy Tiên không nợ tiền của bất cứ ai. 

Thùy Tiên rút đơn kiện, Tòa chính thức bác yêu cầu đòi nàng Hậu bồi thường 2,4 tỷ đồng

Ảnh chụp màn hình. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại