Thứ sáu, 22/10/2021 | 06:37
RSS

Thủy Tiên gây xúc động với tâm thư gửi con gái, dạy con làm người tốt

Chủ nhật, 27/09/2020, 10:57 (GMT+7)

"Mẹ và ba Vinh chẳng cầu mong gì, chỉ mong cả đời này hai chữ hạnh phúc và bình yên luôn ở cạnh con gái" Thủy Tiên xúc động nhắn nhủ đến Bánh Gạo.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Cô bé Bánh Gạo, sinh năm 2013 là con gái cưng của cặp đôi nổi tiếng Công Vinh - Thủy Tiên. Được biết, Bánh Gạo có tên thật là Lê Trần Diễm Quỳnh. Từ khi chào đời cho đến nay, Bánh Gạo chưa một lần lộ mặt trước công chúng. Điều này là bởi Thủy Tiên quan niệm: "Nếu để trẻ con có cảm giác mình là trung tâm vũ trụ thì lớn lên tính cách của nó cũng bị ảnh hưởng".

Nữ ca sĩ cũng cho biết, khi nào sự xuất hiện của Bánh Gạo có ích cho xã hội thì cô mới đăng hình. Dù ngoại hình vẫn là bí ẩn nhưng hiện tại, nhóc tì nhà Thủy Tiên đang sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo chẳng thua kém bố mẹ.

Qua chia sẻ của Thủy Tiên có thể thấy Bánh Gạo là một cô bé lém lỉnh, thông minh, ngoan ngoãn, biết yêu thương bố mẹ và luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Thủy Tiên gây xúc động với tâm thư gửi con gái, dạy con làm người tốt
Thủy Tiên viết thư cho con gái, giải thích việc tại sao phải làm người tốt.

Mới đây, Thủy Tiên đã viết một bức thư cho con gây xúc động: "Bé Gạo yêu của mẹ. Hôm nay bỗng dưng con hỏi mẹ: “Sao mình phải làm người tốt hả mẹ?” Mẹ chợt nhận ra, Bánh Gạo bé bỏng của mẹ nay đã lớn thật rồi… Con biết không, làm người tốt không hề dễ chút nào, thậm chí cực kỳ khó, nhưng làm người tốt sẽ mang đến cho con hạnh phúc và bình yên.

Khi làm một người tốt con sẽ có một trái tim ấm, một tấm lòng bao dung, vị tha. Con có thể cảm nhận thế giới này trọn vẹn với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Khi làm một người tốt, con sẽ biết nghĩ cho người trước khi nghĩ cho mình. Khi làm một người tốt, con sẵn sàng cho đi không cần hồi báo. Khi làm một người tốt, con sẵn sàng sẻ chia mà không chút vụ lợi, tính toán.

Thấu hiểu, san sẻ và yêu thương là những điều người tốt luôn thực hành mỗi ngày. Nếu con có thể làm được những điều này thì tự khắc con sẽ thấy hạnh phúc.

Con hạnh phúc vì khi con cho đi là đang nhận lại, nhận lại sự chân thành và yêu thương. Con hạnh phúc vì khi con giúp người cũng là giúp chính mình. Và con biết không, sự thật là con hạnh phúc vì con được mọi người yêu thương. Người tốt luôn nhận được tình yêu thương ở những con người chân chính.

Nhưng con cần hiểu rằng: Khi con làm người tốt, con có thể sẽ phải đánh đổi những lợi ích của bản thân, có thể gặp phải những người xấu, thậm chí hãm hại mình – đương nhiên rồi – điều quan trọng là con có đủ dũng khí để vượt qua cám dỗ, đối diện với cái xấu. Mẹ tin con gái của mẹ sẽ làm được và sẽ làm rất tốt, phải không con?

Còn một điều quan trọng nữa mà chỉ khi làm một người tốt, một người chân chính con mới có được chính là sự bình yên. Vì khi đó, con không phải đắn đo, toan tính cho bản thân. Con không phải ăn năn, day dứt vì việc làm sai trái. Con không phải nhọc lòng vì những điều được – mất tầm thường trên thế gian.

Không phải tiền tài, địa vị hay danh vọng, bình yên trong tâm mới là thứ quý giá nhất của đời người. Vì thế, con hãy sống, hãy làm những điều mang lại cho con sự an yên trong tâm hồn con nhé!

Thủy Tiên gây xúc động với tâm thư gửi con gái, dạy con làm người tốt
Thủy Tiên nói với con rằng người tốt sẽ được hạnh phúc, bình yên.

Cuối cùng Thủy Tiên nhắn nhủ tới Bánh Gạo: "Mẹ và ba Vinh chẳng cầu mong gì, chỉ mong cả đời này hai chữ hạnh phúc và bình yên luôn ở cạnh con gái. Khi đó, mẹ tin rằng dù không có ba mẹ ở cạnh bên con cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt của tình yêu thương…

Thế nên, Gạo yêu của mẹ ơi, con có thể không có thứ gì trong tay, không làm được điều gì vĩ đại, nhưng nhất định phải làm một người tốt con nhé! Yêu con, con gái nhỏ của mẹ!".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN