Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:42
RSS

Thực nghiệm hiện trường lần 2 vụ trường Gateway, bà Quy vắng mặt

Thứ sáu, 13/09/2019, 08:26 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường Gateway.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ Gateway, bà Quy vắng mặt
Đang thực nghiệm hiện trường vụ Gateway, bà Quy vắng mặt

Sáng 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy tiến hành thực nghiệm hiện lần 2 trường tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân bé trai 6 tuổi tử vong.

Theo ghi nhận của PV, 7h25 phút sáng cùng ngày có mặt nhiều cảnh sát, cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu).

Đang thực nghiệm hiện trường vụ Gateway, bà Quy vắng mặt
Tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô đến đón học sinh 

Sau đó, tài xế Phiến là người trực tiếp điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh. Sau khi đến cổng trường Gateway tài xế Phiến được cảnh sát mời xuống cùng nghe phổ biến về các qui định. Tuy nhiên, thời điểm này không thấy xuất hiện của nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy. Về phía gia đình nạn nhân có anh Sơn (bố cháu bé) cùng các luật sư.

Trao đổi với PV, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết buổi thực nghiệm lần này nằm trong hoạt động tố tụng điều tra được Công an quận Cầu Giấy và VKS tiến hành.

Ông cũng cho biết bà Nguyễn Bích Quy hiện chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến.

Trước đó, nhân vật chính trong buổi thực nghiệm là bị can Nguyễn Bích Quy - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” và ông Doãn Quý Phiến, người điều khiển chiếc xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long đến trường ngày 6/8.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ Gateway, bà Quy vắng mặt
Tài xế Phiến thuật lại lộ trình đưa đón học sinh hôm xảy ra sự việc

Cảnh sát yêu cầu ông ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Theo nội dung sơ bộ vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ Gateway, bà Quy vắng mặt
Tài xế Phiến nghe phổ biến quy định có cả gia đình và luật sư chứng kiến

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng Long đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN