Thứ sáu, 03/02/2023 | 23:08
RSS

Thực hư tin đồn Hà Nội cấm công chức đổ xăng tại trạm IQ8 Nhật Bản

Thứ tư, 11/10/2017, 20:06 (GMT+7)

Thông tin Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) có đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật - Idemitsu Q8 (IQ8) đang khiến nhiều người hoang mang.

Ngày 5/10, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài. Đó là trạm xăng dầu Thăng Long (Hà Nội).

Thông tin phát tán đi cho biết, VINPA đề nghị UBND TP Hà Nội ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản với lý do người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Trạm xăng Nhật Bản gây ấn tượng bởi phương chân đổ chính xác tới 0,01 lít xăng
Trạm xăng Nhật Bản gây ấn tượng bởi phương chân đổ chính xác tới 0,01 lít xăng

Không dừng lại ở đó, một số thông tin còn nói rằng, VINPA  gửi công văn tới các doanh nghiệp vận tải là đối tác của Hiệp hội này.

Chiều ngày 11/10, trao đổi với VietNamNet, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất vô lý như trên. Ông Ruệ khẳng định đó là tin bịa đặt nhằm mục đích nào đó và đề nghị mọi người cảnh giác với những thông tin vô căn cứ như vậy.

Đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản, người dân được lau kính xe miễn phí
Đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản, người dân được lau kính xe miễn phí

Trước đó, sáng 11/10, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin các trạm xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) treo băng rôn nêu cao khẩu hiệu người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, khiến họ liên tưởng tới "đại chiến" giữa Uber, Grab với taxi truyền thống trong những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, Petrolimex đã có văn bản khẳng định việc treo băng rôn có kế hoạch từ trước và thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về chương trình "Tự hào hàng Việt".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN