Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:51
RSS

Thứ trưởng Bộ GDĐT lên tiếng cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái

Thứ bảy, 24/11/2018, 20:25 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 231, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức lên tiếng về hình thức xử lý.

Thứ trưởng Bộ GDĐT lên tiếng cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái
Thứ trưởng Bộ GDĐT lên tiếng vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái. Nguồn: Dân Việt.

Về sự việc em H.L.N (học sinh lớp 6.2, Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát đã gây chấn động dư luận xã hội

Chia sẻ trên Dân Việt, Thứ trưởng Bộ GDĐT - Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, sau khi dư luận và báo chí thông tin, Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

"Dù nguyên nhân là gì, việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm", Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết.

Thứ trưởng Bộ GDĐT lên tiếng cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái 2
THCS Duy Ninh (Quảng Bình) - nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Tiền phong.

Theo thông tin trên VietnamPlus, trong chiều hôm nay (24.11) Sở Sở GDĐT Quảng Bình, tổ chức họp để xem xét sự việc và có báo cáo về Bộ GDĐT.

Trước đó, vào ngày 19/11, cháu Hoàng Long N., học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy đã bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp N.

Cô Thủy yêu cầu mỗi bạn phải tát N. đủ 10 cái thật mạnh, nếu không mạnh sẽ bị phạt tát lại 10 cái. Số học sinh trong lớp là 27 học sinh, 3 cháu vắng mặt.

Tổng số N. bị tát 231 cái, trong đó cái tát cuối cùng là của cô chủ nhiệm. Hình phạt kinh khủng trên em N. phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh vào ngày 19/11, trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23/11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.


Xem thêm clip: Bà nội học sinh bị cô giáo ép uống nước giặt giẻ lau: 'Nghe tin, tôi xót xa lắm'

Minh Trang (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN