Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:27
RSS

Thủ thành Đặng Văn Lâm được báo chí quốc tế vinh danh

Thứ tư, 28/11/2018, 10:23 (GMT+7)

Theo nhận định của FOX Sports Asia, thủ thành Đặng Văn Lâm là một trong 3 thủ môn xuất sắc nhất ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Theo trang thể thao uy tín FOX Sports Asia, thành thành Đặng Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam cùng với Hassan Sunny (Singapore) và Kyaw Zin Htet (Myanmar) là 3 thủ môn xuất sắc nhất ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Hassan Sunny (Singapore)

Mặc dù sớm dùng bước tại vòng bảng và không hoàn thành chỉ tiêu có mặt tại vòng chung kết, song đội tuyển Singapore vẫn để lại khá nhiều dấu ấn tích cực tại AFF Cup 2018. Đáng chú ý nhất là màn trình diễn ấn tượng của thủ môn Hassan Sunny.

Hassan Sunny là một trong số ít các cầu thủ thi đấu trọn vẹn cả 360 phút ở vòng bảng. Thủ môn này có 9 lần cứu thua, 1 lần băng ra phá bóng và 3 lần đấm bóng thành công sau 4 trận đấu. Tỉ lệ cản phá thành công của anh đạt 64,3%.

Đặng Văn Lâm (Việt Nam)

Trong chiến tích bất bại tại vòng bảng của đội tuyển Việt Nam, có sự góp công không nhỏ của thủ thành Đặng Văn Lâm. Thủ môn thuộc biên chế CLB Hải Phòng cản phá thành công cả 7 cú dứt điểm trúng đích của đối thủ và chưa lọt lưới lần nào.

Đặng Văn Lâm là một trong 3 thủ thành xuất xắc nhất vòng bảng AFF Cup 2018

Đặng Văn Lâm là một trong 3 thủ thành xuất xắc nhất vòng bảng AFF Cup 2018. Ảnh: Fox

Không chỉ thi đấu tự tin, ra vào hợp lý, thủ thành người Việt kiều ghi dấu ấn với khả năng phối hợp với các trung vệ và phản xạ cực tốt. Sự điềm tĩnh của anh là yếu tố quan trọng giúp hàng thủ Việt Nam đứng vững cho dù có lúc chịu sức ép lớn từ Malaysia và Myanmar.

Kyaw Zin Htet (Myanmar)

Dù không thể giúp Myanmar tiến sâu tại AFF Cup năm nay, song thủ môn này cũng ghi dấu ấn đặc biệt với những pha cản phá xuất thần.

Cụ thể, Kyaw Zin Htet phải đối mặt với 22 pha dứt điểm của đối thủ nhưng chỉ thủng lưới 5 lần! Tỉ lệ cản phá của anh đạt đến 77,3%. Đáng chú ý, Kyaw Zin Htet có nhiều pha cứu thua xuất thần trước các đối thủ mạnh như Malaysia và Việt Nam.

Xem thêm: 10 Pha bóng nguy hiểm nhất trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria, xem lại mà nổi da gà

 
 
N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN