Thứ ba, 28/09/2021 | 20:27
RSS

Thu Quỳnh "Sống chung với mẹ chồng" tiết lộ: "Trang sẽ tai quái hơn ở nửa cuối phim"

Thứ ba, 30/05/2017, 11:48 (GMT+7)

Diễn viên Thu Quỳnh được khán giả biết đến qua các vai diễn hiền lành. Mới đây vai Trang trong "Sống chung với mẹ chồng" đánh dấu sự trở lại màn ảnh của cô.

Vai diễn cô con dâu tai quái trong “Sống chung với mẹ chồng” có thể nói là khác biệt nhất với tất cả những vai diễn Thu Quỳnh sau khi trở lại với màn ảnh. 

Sự trở lại trong vai diễn con dâu tai quái

- Cảm xúc đầu tiên của chị khi nhận vai diễn con dâu tai quái trong “Sống chung với mẹ chồng” là gì?

- Ban đầu, tôi không có cảm giác sợ tính cách và câu chuyện xung quanh nhân vật mà chỉ thấy lo lắng vì quá lâu mình mới trở lại với phim trường. Đọc kịch bản và suy nghĩ về vai, tôi cũng đã định hình được nhân vật của mình cho đến khi bắt tay vào làm việc.

Trong quá trình quay, nhân vật được sáng tạo thêm rất nhiều, có được nhân vật Trang trên phim không chỉ nhờ sự cố gắng của mình tôi mà còn có sự giúp đỡ rất nhiều từ phía đạo diễn và ekip đoàn phim.

thu quynh

Thu Quỳnh từng hoá trang giống mẹ chồng Phương trong phim "Sống chung với mẹ chồng". Ảnh: FBNV

Thu Quỳnh hóa trang trong 1 vai diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

- Đây là vai diễn thứ 3 bị ghét trong phim, chị có sợ 1 ngày bước ra đường bị hàng xóm chửi mắng giống như NSND Lan Hương gặp phải không?

- Như vậy sao phải sợ, đó là điều đáng mừng mà! Bởi nếu bước chân ra đường được mọi người chú ý, thậm chí có cả chửi mắng thì điều đó đã chứng minh tôi đã rất thành công trong vai diễn Trang của mình!

- Hiện khi bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" sắp đi vào hồi kết, chị có chia sẻ gì về vai diễn con dâu tai quái này?

- Trang sẽ còn tai quái hơn nữa trong nửa cuối của bộ phim này. Nhưng sẽ có những điều lí giải cho tính cách đó được mở ra vào cuối phim. Đó chính là điều hấp dẫn tôi khi thể hiện vai diễn này từ khi bấm máy tới hiện tại.

thu quynh 1

Thu Quỳnh sẽ lấn sân sang 1 vài lĩnh vực khác trong thời gian tới. Ảnh: FBNV

- Cùng với “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử” cũng đang là bộ phim hot trên màn ảnh Việt, chị có suy nghĩ gì về ý kiến: “Phim Việt đang đả động đến những vấn đề nhỏ và chân thực nhất để tìm lại chỗ đứng của mình trong lòng khán giả”?

- Điều đó đúng! Đó là 1 tín hiệu đáng mừng khi những bộ phim Việt ngày càng gần gũi hơn với khán giá khi đi sâu vào những vấn đề xã hội từ những điều nhỏ nhất! Điều đó thể hiện mong muốn của những người làm phim là sẽ làm ra những bộ phim thu hút được khán giả nhiều hơn.

- Dự định sắp tới sau vai diễn Trang của chị là gì?

- Tôi đang trong thời gian quay 1 bộ phim mới của đạo diễn Vũ Minh Trí có tên Ngược chiều nước mắt. Bộ phim dự định sẽ phát sóng vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, tôi vẫn tham gia hoạt động nghệ thuật tại nhà hát Tuổi Trẻ. Và rất có thể, tôi sẽ lấn sân sang vài lĩnh vực khác sẽ được bật mí vào thời gian tới.

Thu Quỳnh cho rằng cần có sự thấu hiểu trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Ảnh: FBNV

- Bộ phim này làm cho phụ nữ sợ lấy chồng, bởi một hần sợ mẹ chồng “khác máu tanh lòng”, chị đã từng đặt vị trí mình là mẹ chồng để cảm thông và hiểu hay chưa?

- Với tôi mối quan hệ nào cũng cần phải làm việc đó. Khi đặt mình vào địa vị của người khác thì mới có thể hiểu hơn về họ.

Đơn giản nhất là mình sẽ có cái nhìn 2 chiều và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Mẹ chồng - nàng dâu là 1 mối quan hệ đặc biệt cần sự thấu hiểu và cảm thông từ cả 2 phía! Từ xưa đến nay, mối quan hệ này luôn được đặt lên bàn cân, nhưng nếu có được sự thấu hiểu thì mọi thứ sẽ được đơn giản hoá.

Sau vấp ngã khiến ta trưởng thành hơn

- Dường như sau cuộc hôn nhân với chồng cũ, có buồn tủi, sóng gió, nhưng sau đó còn lại một người mẹ kiên cường, từng trải. Chị có nghĩ rằng nỗi đau đã tôi luyện con người chị không?

- Có chứ! Mỗi vấp ngã trong cuộc sống đều khiến chúng ta trưởng thành hơn, tôi cũng vậy. Miễn là sau vấp ngã đừng bị nỗi đau, thất bại vùi lấp mà phải học được cách suy nghĩ tích cực hơn.

thu quynh 3

Thu Quỳnh bên mẹ và con trai trong Ngày của mẹ. Ảnh: FBNV

Thu Quỳnh và con trai. Ảnh: NVCC

- Tương lai cũng sẽ làm mẹ chồng, chị nghĩ rằng sau này mình có rơi vào 1 trong 2 trường hợp trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” không?

- Tương lai này còn xa quá! Nhưng học cách sống với nhau là bài học cả đời. Sống hoà hợp và thấu hiểu nhau có lẽ sẽ tốt hơn cho cả hai.

- Có những nỗi sợ đến từ quá khứ, có khi lại đến qua những câu chuyện truyền tai nhau, sau khi trải nhiệm nhân vật con dâu tai quái, chị có điều gì muốn chia sẻ để phụ nữ có thể sống ôn hoà và hạnh phúc với mẹ chồng không?

- Cần phải lựa nhau để sống. Không ai là hoàn hảo, mỗi người đều cần phải hoàn thiện mình hàng ngày. Trong cuộc sống gia đình, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi nhưng cũng có rất nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn 1 cách ôn hoà. Chỉ cần tất cả mọi người trong gia đình có cùng 1 mong muốn về tổ ấm thì tôi tin, khó khăn gì cũng sẽ vượt qua được.

thu quynh 4

Thu Quỳnh chưa từng nghĩ tới một cuộc hôn nhân mới. Ảnh: FBNV

- Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị có dự định sẽ bước vào một cuộc hôn nhân mới hay không?

- Tôi chưa nghĩ đến chuyện ấy. Với chuyện tình cảm, tôi không có dự định gì cả, chuyện gì đến sẽ đến, mình chỉ chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận khi nó đến thôi!

- Theo chị như thế nào là “vợ hiền – dâu thảo” trong cuộc sống hiện đại?

- Với tôi không có quy chuẩn nào cho 1 con người. Cuộc sống thay đổi hàng ngày, con người cũng vậy, quan trọng trong cuộc sống gia đình mọi người biết nhìn nhau để sống và cùng có trách nhiệm với mái ấm chung. Hạnh phúc gia đình nằm trong tay tất cả mọi người chứ không ở riêng ai!

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus