Thứ ba, 26/10/2021 | 12:47
RSS

Thủ môn Nghệ An dẫn đầu Top 10 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ĐNA

Chủ nhật, 10/01/2021, 15:30 (GMT+7)

Theo thống kê từ trang ASEAN Football, 4 thủ môn Việt Nam nằm trong tốp 10 thủ môn sạch lưới nhiều nhất các giải quốc nội ở khu vực ĐNA.

Trang ASEAN Football mới đây đã đưa ra những thống kê về tốp 10 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở các giải đấu quốc nội trong mùa giải 2020. Giải bóng đá V.League của Việt Nam có tới 4 thủ môn được vinh danh, trong đó có 2 thủ môn là người Nghệ An là Nguyễn Hoàng và Nguyên Mạnh.

Cụ thể, 4 thủ môn Việt Nam nằm trong tốp 10 là Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Phạm Văn Phong (Sài Gòn), Bùi Tấn Trường (Hà Nội) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA). Đặc biệt, Nguyên Mạnh còn xuất sắc dẫn đầu danh sách với 10 trận không phải vào lưới nhặt bóng, trong tổng số 20 trận ra sân trong màu áo Viettel.

Ở giai đoạn 2 V.League 2020, Nguyên Mạnh thi đấu tuyệt hay và cùng các đồng đội đã thắng tới 6/7 trận thi đấu, trong đó, có tới 5 trận thắng với tỷ số 1-0 và lần đầu đăng quang ngôi vô địch giải đấu sau khi lên hạng vào 2 năm trước.

Thành tích của Viettel khiến các đội bóng khác phải nể trọng và có nhiều thay đổi cho mùa giải 2021 với quyết tâm đang quang ngôi vô địch, đồng thời khiến cho giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên Mạnh dẫn đầu Top 10 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ĐNA
Nguyên Mạnh dẫn đầu Top 10 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ĐNA

Trước đó, tại V.League 2019, Nguyên Mạnh cũng có 9 trận giữ sạch lưới trong màu áo SLNA giúp đội bóng này bay cao trên bảng xếp hạng ở những vòng đấu đầu của giai đoạn một.

Trong khi đó, thủ môn trẻ Nguyễn Văn Hoàng cũng trải qua một mùa giải nhiều kỷ niệm cùng CLB SLNA tại V.League 2020. Văn Hoàng thi đấu tuyệt hay và có 7 trận giữ sạch lưới trong giai đoạn một và có nhiều pha bóng cứu thua ấn tượng ở giai đoạn hai giúp đội bóng xứ Nghệ sớm giành quyền trụ hạng.

Hiện tại Nguyễn Văn Hoàng tiếp tục là thủ môn số một của SLNA ở mùa giải tới, trong khi đó Nguyên Mạnh vẫn sẽ là người bắt chính của CLB Viettel ở V.League 2021, đồng thời có nhiều cơ hội thể hiện tài năng ở AFC Cup Champions League 2021 khi Viettel là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam góp mặt ở sân chơi này khi là đương kim vô địch V.League.

Năm 2021 được dự báo là một năm hết sức bận rộn với Nguyên Mạnh, khi anh cùng với CLB Viettel thi đấu ở nhiều giải đấu trong và ngoài nước như V.League 2021, Cúp quốc gia và AFC Champions League 2021 (Cúp C1 châu Á).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại