Thứ bảy, 19/09/2020 | 23:13
RSS

Thu hồi giấy phép quán cà phê vứt rác xuống biển Vũng Tàu

Thứ năm, 17/09/2020, 15:56 (GMT+7)

Chủ quán cà phê Heaven ở Vũng Tàu thừa nhận đổ rác xuống biển, quán bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh.

Làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay (17/9), chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven (số 1B, Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.

Ông N.N.H, chủ quán cà phê Heaven cho biết, quán mới được thuê lại và hoạt động từ đầu tháng 5/2020. "Những hình ảnh đổ rác thải như báo Phụ nữ Việt Nam đăng ngày 16/9/2020 là 3 người nhân viên quán cà phê Heaven do tôi làm chủ đã đổ chất thải rắn xuống biển vào khoảng 11 giờ ngày 16/9/2020. 

Chất thải này là rác từ biển trôi vào hàng ngày, không phải rác thải từ quán cà phê Heaven của tôi. Việc thu gom rác thải bao gồm thành phần là: chai nhựa, vải vụn, cây lục bình, đước, vỏ xốp, ly nhựa, xứ, nilon do tôi chỉ đạo các nhân viên của quán để gom, bỏ vào bao đen.

Thu hồi giấy phép quán cà phê vứt rác xuống biển Vũng Tàu
Hình ảnh vứt rác xuống biển gây bức xúc. Ảnh: Vietnamnet

Do rác nặng nên nhân viên đổ xuống biển. Việc quản lý, xử lý chất thải rắn này tôi tự hành động làm hàng ngày mà không báo cáo, lập hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan theo quy định. Do thiếu ý thức từ nhân viên, sơ ý không bê lên để xử lý đúng quy định mà tự đổ xuống biển. Đối với việc gom rác thế này là do nhân viên tôi nhận thức thấy môi trường bẩn nên tự làm và tôi biết việc này".

Qua làm việc, chủ quán và nhân viên đều nhận lỗi do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm. Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định vi phạm trên và thống nhất thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do phòng Tài chính - kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020.  

Trước đó, chiều 16/9, một du khách đang uống cà phê tại quán Heaven đã quay được đoạn Clip ghi lại hình ảnh 3 nhân viên của quán cà phê này sử dụng nhiều bao tải chứa chất thải rồi đem vứt xuống biển, hình này nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng, gây phản cảm và bức xúc dư luận. Chính quyền TP Vũng Tàu đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ hành vi xả thải ra biển đối với 3 nhân viên trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN