Thứ năm, 23/09/2021 | 22:03
RSS

Thu 50 nghìn đồng để đưa "chui" người vào vùng cách ly xã hội

Thứ tư, 18/08/2021, 10:52 (GMT+7)

Để tránh chốt kiểm dịch, đối tượng đã dùng xe máy chở người đi theo lối tắt vào thành phố Vinh. Mỗi người phải trả 50 nghìn đồng để được "thông chốt".

Ngày 18/8, trao đổi với PV Báo giao thông Trung tá Cao Thanh Sâm - Trưởng công an Phường Vinh Tân, Tp Vinh, Nghệ An cho biết: Hiện tại đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai và tìm kiếm những người đã được đối tượng đưa vào vùng dịch. Danh tính đối tượng là Nguyễn Văn Lợi, trú huyện Hưng Nguyên.

Được biết trước đó, trưa ngày 17/8 Công an phường Vinh Tân nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có người lợi dụng thông thuộc địa bàn, nhận chở người đi theo đường ngõ xóm để tránh chốt kiểm dịch.

Tiếp tục theo dõi và mật phục, tới 19h tối, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Lợi (SN 1993, trú xóm 4, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên) khi đang cố gắng đưa người từ địa phận huyện Hưng Nguyên - địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 vào TP.Vinh trái phép. Trong khi đó, TP.Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Đối tượng Nguyễn Văn Lợi.

Tại CQĐT, đối tượng khai nhận đã đưa nhiều người từ khu vực chốt kiểm dịch đường Phạm Hồng Thái vào địa bàn TP.Vinh. Cách thức của đối tượng là tiếp cận người dân có nhu cầu, sau đó dẫn người đi qua các đường tắt, lối mòn để "lách" lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát.

Mỗi trường hợp đưa qua trót lọt sẽ phải trả cho Nguyễn Văn Lợi 50 nghìn đồng. Đối tượng cũng khai nhận, đã đưa trót lọt 3 người vào TP. Vinh, đến người thứ 4 thì bị bắt quả tang. Hiện những người đã được Lợi đưa vào vẫn chưa được tìm thấy.

Cơ quan chức năng thông tin, hành vi của Nguyễn Văn Lợi đã vi phạm vào điểm c, khoản 5, Điều 12, Nghị định 177/ND-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại