Thứ bảy, 04/02/2023 | 20:15
RSS

Thông tin sức khỏe của nữ sinh từ Hàn Quốc trở về tự ý bỏ cách ly đi đám cưới

Thứ tư, 04/03/2020, 20:22 (GMT+7)

Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) thông tin về tình hình sức khỏe của nữ sinh từ Hàn Quốc trở về tự ý bỏ cách ly đi đám cưới.

Thông tin sức khỏe của nữ sinh từ Hàn Quốc về tự ý bỏ cách ly đi đám cưới

Công tác phun khử trùng ở Hà Tĩnh. Ảnh:Tiền Phong

Ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với đơn vị y tế giám sát, cách ly em N. T.H.D (SN 2001, trở về từ Ulsan Hàn Quốc) tại nhà và tránh tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Theo đó, sau 6 ngày về nhà, sức khỏe của nữ sinh D. vẫn bình thường, không có các biểu hiện hay triệu chứng nào của bệnh. 

Được biết, nơi nữ sinh D. tham gia học tại Hàn Quốc là Ulsan và thành phố này không thuộc trung tâm vùng tâm dịch covid-19  

Ngoài ra, về yếu tố dịch tễ học, nữ sinh D. thuộc nhóm nguy cơ thấp và được hệ thống kiểm dịch sân bay cho nhập cảnh vào Việt Nam Nữ sinh D. sau đó về Hà Tĩnh và được địa phương phát hiện, cho cách ly ngay tại nhà. 

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, ngày 1-3, nữ sinh D. đã đi dự một đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Sự việc này đã vi phạm các quy định áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19. 

Liên quan đến vụ trên, ngày 3/3, TP Hà Tĩnh đã có văn bản phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú.

Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu chủ tịch phường Hà Huy Tập và tập thể cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có các biện pháp thực cụ thể cách ly đối với D. trong thời gian này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN