Thứ ba, 28/09/2021 | 10:54
RSS

Thông tin mới nhất vụ truy nã Tuấn 'khỉ' nổ súng bắn chết 5 người

Chủ nhật, 09/02/2020, 17:04 (GMT+7)

Ngày 9/2, Công an TPHCM đã tiếp tục cung cấp thêm 3 tấm hình của đối tượng bị truy nã là Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn khỉ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, là Thượng úy Công an quận 11).

Theo Zing, công an TP.HCM vừa cung cấp thêm 3 tấm hình của Tuấn “khỉ” - nghi can xả súng ở sới bạc tại Củ Chi - để người dân nhận dạng, hỗ trợ truy bắt.

10 ngày sau khi xả súng làm 5 người chết ở Củ Chi, Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”) vẫn bặt vô âm tín. Công an TP.HCM phối hợp cùng các lực lượng của Bộ Công an và công an các tỉnh phía nam đang tiếp tục truy bắt bị can này.

Để người dân có thể nhận dạng, hỗ trợ cơ quan điều tra, Công an TP.HCM gửi tới Trung tâm Báo chí TP.HCM 3 tấm ảnh Tuấn “khỉ”.

Trước đó, chiều 29/1 (mùng 5 Tết), Lê Quốc Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, để chơi tài xỉu.  Sau khi thua bạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với khẩu AK. Nghi phạm này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc khiến 4 người chết, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa của hộ dân gần đó.  Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục dùng súng khống chế, cướp xe máy của một hộ dân. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm này nổ súng sát hại một người khác để cướp xe máy.
Ảnh mới do công an cung cấp. Ảnh: Zing

Theo cảnh sát, Tuấn “khỉ” cao 1,66 m, nặng khoảng 69 kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2 cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí Tuấn “khỉ” sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp.

Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Nếu phát hiện hoặc có thông tin về Tuấn khỉ đề nghị thông báo ngay đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP, địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, Quận 1 (đồng chí Nguyễn Đăng Nam – Trưởng phòng PC02, số điện thoại 0909.626.363) và Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an (đồng chí Lê Ngọc Phương – Phó Cục trưởng C02, số điện thoại 0903.005.261) để phối hợp.

Công an TPHCM kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN