Thứ tư, 04/08/2021 | 00:34
RSS

Thông tin bất ngờ vụ súng nổ ở trung tâm quận Ninh Kiều - TP. Cần Thơ

Thứ sáu, 05/03/2021, 17:05 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, người nổ súng trong vụ hỗn chiến đòi nợ ngay trung tâm Cần Thơ không phải là đối tượng bị bắt trước đó.

Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, đã xác định người nổ súng trong vụ hỗn chiến ở trung tâm Q.Ninh Kiều là Bùi Viết Duy (tức Đen, 33 tuổi, ngụ P.An Cư, Q.Ninh Kiều).

Do thời điểm xảy ra vụ việc, Dinh cũng cầm súng nên nhiều người lầm tưởng đối tượng này là người đã nổ súng nhưng thực tế, cây súng đối tượng cầm lại không có đạn.


Bùi Viết Duy được xác định là đối tượng đã nổ súng trong vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên. 

Công an TP. Cần Thơ cũng cho biết thêm, trong sáng nay, công an đã bắt thêm 9 đối tượng liên quan. Như vậy đến thời điểm hiện tại, công an đã bắt giữ 30 đối tượng, thu giữ 2 súng quân dụng loại K54, 5 viên đạn, hộp tiếp đạn và nhiều hung khí.


Các đối tượng trong số 9 đối tượng mà cơ quan công an vừa bắt sáng nay (5/3). 

Trước đó, do nợ nần cá độ bóng đá nên chiều 3/3, một nhóm thanh niên từ TP Hồ Chí Minh, do Nguyễn Thanh Bình (tên gọi khác Bình Sâm, SN 1978, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, đến TP Cần Thơ hẹn gặp nhóm thanh niên tại TP. Cần Thơ do Đặng Quang Minh (tên gọi khác Minh Mập, SN 1976, ngụ khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cầm đầu để giải quyết.


Khẩu K54 và đạn mà công an thu giữ được - Ảnh: CACC

Thời điểm này, Duy đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, mang theo 2 khẩu súng quân dụng K54. Tại đây, Duy đưa 1 khẩu súng cho Lê Quang Dinh (SN 1984, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), nhưng cây súng này không có đạn. Duy giữ lại một khẩu với 5 viên đạn.

Sau khi nhóm của Bình đến, hai bên xảy ra hỗn chiến. Người dân nghe tiếng súng nổ nên nhiều người lầm tưởng Dinh là người nổ súng do Dinh đang cầm súng trên tay.

Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ.

Tâm Y (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam