Thứ hai, 02/10/2023 | 10:59
RSS

Thông điệp đầu tiên của bà Clinton sau khi thua cuộc trước tỷ phú Donald Trump

Thứ năm, 10/11/2016, 08:13 (GMT+7)

"Tôi muốn đặc biệt nhắn nhủ tới thế hệ trẻ rằng: Hãy chiến đấu vì những gì ta tin tưởng. Đôi khi ta thành công, đôi khi ta thất bại. Thất bại có thể đau đớn nhưng đừng bao giờ ngưng chiến đấu".

Báo giao thông dẫn nguồn The Guardian cho hay, với hơn 270 lá phiếu đại cử tri, ông Donald Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, mặc dù bà Clinton đã để tuột mất chức Tổng thống, song bà lại chiếm được đa số phiếu phổ thông. Tính đến 19h20 ngày 9/11 theo giờ Việt Nam cựu Ngoại trưởng Mỹ đã đạt được 59.059.121 lá phiếu phổ thông trên toàn quốc, trong khi đó ông Trump đat được 58.935.231 lá phiếu.

Như vậy, với việc dẫn trước 123.890 lá phiếu phổ thông, bà Clinton đã trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ thứ 5 chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu phổ thông nhưng vẫn thua cuộc.

Trước đó, ông Albert Arnold Gore là ứng viên cuối cùng giành được đa số phiếu phổ thông song vẫn không thể trở thành Tổng thống trong năm 2000. 

Sau khi thua cuộc, 23h00 ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có bài phát biểu đầu tiên trước cử tri.  Bà cho biết đã chúc mừng ông Trump qua điện thoại và nói sẵn sàng hợp tác với ông.

Sau đó, Clinton có những chia sẻ với cử tri về chiến dịch tranh cử vừa qua và cả những lời khuyên với thế hệ tương lai, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin.

Bà Clinton xuất hiện xin lỗi cử tri vì thất bại trước Trump

Bà Clinton xuất hiện xin lỗi cử tri vì thất bại trước Trump

“Đây không phải là kết quả chúng ta mong muốn. Tôi xin lỗi về kết quả này khi không thể biến tầm nhìn chung của chúng ta thành hiện thực. Nhưng các bạn là những người dân tuyệt vời nhất của nước Mỹ. Được là ứng viên của các bạn là niềm vinh hạnh lớn nhất đời tôi.

Chiến dịch của chúng ta không phải vì một người mà về một nước Mỹ tốt đẹp hơn. Tôi tin vào nước Mỹ và sẽ luôn như vậy. Nếu các bạn cũng như tôi, các bạn cũng phải mang tinh thần này. Trump sẽ sớm trở thành tổng thống của chúng ta, chúng ta cần để ông ấy thể hiện tinh thần cởi mở.

Tôi muốn đặc biệt nhắn nhủ tới thế hệ trẻ rằng: Hãy chiến đấu vì những gì ta tin tưởng. Đôi khi ta thành công, đôi khi ta thất bại. Thất bại có thể đau đớn nhưng đừng bao giờ ngưng chiến đấu.

Với những người phụ nữ đặt niềm tin vào tôi, được là người đại diện cho các bạn chính là điều khiến tôi rất tự hào. Tôi biết bây giờ chúng ta vẫn chưa thể vượt qua mức trần, nhưng điều đó chắc chắn sẽ sớm xảy ra".

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus