Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:38
RSS

‘Thời tiết ở Saudi Arabia như ở Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết’

Thứ hai, 30/08/2021, 07:48 (GMT+7)

ĐT Việt Nam đang bắt đầu những buổi tập đầu tiên tại Saudi Arabia để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp đội chủ nhà vào ngày 02/9 tới đây.

Nhiệt độ tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia thời điểm này khá khắc nghiệt, cao nhất lúc 14 giờ vào khoảng 46 độ C, thấp nhất lúc 4 giờ khoảng 31 độ C. Từ 20 giờ đến 21 giờ hằng ngày, nhiệt độ dao động từ 37 đến 38 độ C.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt phải thốt lên như thế này về nắng nóng tại Saudi Arabia: "Khí hậu, thời tiết như ở Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết vậy. Gió nóng hầm hập như gió Phơn Tây Nam, nhiệt độ lúc 20h tầm 40 độ, độ ẩm 10%. Tập mà ra mồ hôi là khô ngay. Các cầu thủ vẫn tích cực tập luyện, quyết tâm cao nhất", trang Người đưa tin đẫn lời ông Việt.

Trên facebook cá nhân của mình, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cho biết: "Biết thế nào là nóng gió sa mạc. Khác với Dubai của UAE, gần biển, khí hậu tuy nóng nhưng dễ chịu. Riyad đúng nghĩa sa mạc, nằm lọt thỏm giữa bao la cát vàng cát đỏ. Ra khỏi khách sạn là không thấy ai đủ can đảm đi bộ ngoài đường.

18 giờ trời nóng hầm hập, gió rát mặt, cứ cảm tưởng gió cát đang tấp vào mặt, độ ẩm chỉ 6%, khô rát. Chẳng khác gió Lào miền Trung quê tôi. Không thể hiểu nổi là ngày xưa, khi chưa có máy lạnh thì con người sống thế nào ở thế giới toàn cát này, thế mới biết nghị lực sống của con người quả là mạnh mẽ nhường nào".

Thời tiết ở Saudi Arabia như ở Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết
Thời tiết ở Saudi Arabia vô cùng nóng bức ở thời điểm hiện tại

Do đã được thông tin trước về khí hậu của nước bạn, nên BHL và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều không cảm thấy quá bất ngờ. Các giải pháp về y tế cũng đã được các bác sỹ đội tuyển chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên của đội.

Đại diện của VFF cũng đã làm việc chi tiết với nhà bếp của khách sạn về thực đơn mỗi ngày dành cho ĐT Việt Nam với nguyên tắc cơ bản: Hợp khẩu vị và đầy đủ dinh dưỡng như yêu cầu của đội ngũ y tế.

ĐT Việt Nam với 25 cầu thủ đã lên đường sang Saudi Arabia chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 1 ngày trước trận gặp Saudi Arabia, ĐT Việt Nam sẽ phải rút gọn danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự trận đấu theo quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Trong danh sách ĐT Việt Nam hiện tại, số lượng hậu vệ chiếm phần lớn nhất với 10 cầu thủ, tiếp theo là tiền vệ với 7 cầu thủ, 5 tiền đạo và 3 thủ môn. Do đó khả năng HLV Park Hang Seo sẽ loại bớt một tiền đạo và một hậu vệ và giữ lại các cầu thủ ở hàng tiền vệ.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại