Thứ tư, 30/11/2022 | 11:52
RSS

Thời tiết 13/7: Bắc Bộ có mưa dông, cảnh báo sóng lớn trên biển

Thứ sáu, 13/07/2018, 09:02 (GMT+7)

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết 13/7 khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa dông. Tại vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ; khu vực giữa và Nam biển Đông có sóng lớn.

Thời tiết 13/7: Bắc Bộ có mưa dông, cảnh báo sóng lớn trên biển Thời tiết 13/7: Bắc Bộ có mưa dông, cảnh báo sóng lớn trên biển. Ảnh minh họa.

 Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ đang hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh.

Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên từ hôm nay (13/7), ở khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, từ chiều và đêm sẽ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo từ nay 13/7 đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ chiều và đêm nay (13/7) đến ngày 17/7: có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An: cấp 2.

Theo dự báo thời tiết trên biển hiện nay dải hội tụ nhiệt đới  đi qua khu vực Bắc biển Đông.

Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (13/7), vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ; khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.


Xem thêm: Dự báo thời tiết 7/5: Hà Nội nắng nóng, cao nhất 36 độ

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN