Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:02
RSS

Thời điểm và cách cho con ăn trứng gà, trứng vịt lộn để có lợi nhất cho sức khỏe

Thứ hai, 04/09/2017, 19:50 (GMT+7)

Trứng gà và trứng vịt lộn là thực phẩm rất bổ dưỡng, thế nhưng có một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng mà nhất định bố mẹ phải biết.

cách cho con ăn trứng gà

Cách cho con ăn trứng gà để có lợi nhất cho sức khỏe bạn đã biết chưa?. Ảnh minh họa

Cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

Cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên ăn trứng và ban đầu chỉ cho ăn lòng đỏ vì hệ thống tiêu hóa của bé chưa phát triển. Từ 1 tuổi trở lên mới cho trẻ ăn lòng trắng trứng.

Không cho trẻ ăn trứng lòng đào vì trứng luộc chưa kỹ còn chứa nhiều vi khuẩn gây khó tiêu và cản trở quá trình hấp thụ protein ở trẻ.

Khi trẻ bị sốt, không được ăn trứng, bởi vì trứng là rất giàu calo, có thể làm tăng thân nhiệt cho trẻ.

Nên cho bé ăn trứng gà theo từng độ tuổi như sau:

- Trẻ 6-7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà một bữa, ăn 2-3 lần mỗi tuần.

- Trẻ 8-12 tháng tuổi: Ăn một lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 - 4 bữa trứng một tuần.

- Trẻ 1-2 tuổi: Ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần cả lòng trắng và đỏ.

- Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn một quả mỗi ngày.

cho con an trung ga

Cách cho con ăn trứng vịt lộn thế nào mới là hợp lý. Ảnh minh họa

Cho trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách

Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, trong 100 g trứng vịt lộn có 182 kcal năng lượng, 13,6 g chất đạm, 12,4 g chất béo, 600 mg cholesterol, 82 mg canxi, 212 mg phôtpho, 3 mg sắt, 450 mcg beta-caroten, 875 mcg vitamin A...

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé như: Thừa vitamin A, gây các vấn đề về hệ tiêu hóa, tăng lượng cholesterol trong máu…

Để không bỏ qua những lợi ích từ trứng vịt lộn, nhưng cũng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé, với những bé dưới 5 tuổi, mẹ chỉ nên cho bé ăn nửa quả trứng mỗi lần và không được ăn quá 2 lần/tuần. Nếu cho bé ăn trứng cút lộn, mẹ cũng nên giới hạn từ 4-5 quả mỗi lần ăn.

Không nên cho bé ăn trứng vào buổi chiều hoặc buổi tối vì thời gian này khả năng tiêu hóa của cơ thể cũng hoạt động kém hơn nên dễ gây đầy bụng, khó chịu. Thay vào đó, nên cho bé ăn trứng vào buổi sáng để dạ dày có đủ thời gian chuyển hóa hết các chất dinh dưỡng trong trứng.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.