Thịt bê hay còn gọi là thịt me là nguyên liệu rất tuyệt vời để làm nên những món ăn mềm và ngọt. Khi thịt bê kết hợp với các loại nguyên liệu khác sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Thịt bê xào măng là món ngon được ưa chuộng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là các điểm du lịch ở các tỉnh như Hòa Bình, Nghệ An. Thịt bê mềm, ngọt kết hợp với măng giòn là món nhậu "cuốn không ngừng" bạn hãy thử làm ngay để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.
Hành tây là nguyên liệu rất quen thuộc và dễ dàng tìm mua ở bất kỳ chợ nào hay siêu thị. Hành tây khi xào chung với thịt bê sẽ làm cho thịt bê có vị ngọt và thơm hơn. Bạn lưu ý khi xào hành tây chỉ nên xào chín tới để hành vẫn giữ được vị giòn. Khi xúc ra đĩa hãy rắc chút hạt tiêu lên cho thơm.
Khi nào bạn bí ý tưởng chưa biết thịt bê xào gì ngon thì hãy nghĩ ngay đến món Thịt bê xào sả ớt. Thịt bê xào sả ớt luôn là món thơm ngon nóng hổi nhờ vị cay của ớt vị thơm của sả. Thịt bê dai nhẹ nhưng vẫn có độ mềm nên đây là một món nhậu hoàn hảo không chỉ được ưa chuộng trong các gia đình mà còn rất phổ biến trong các nhà hàng.
Lá lốt là cây rau gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình. Lá lốt có vị thơm đặc trưng nên khi xào cùng thịt bê sẽ giúp cho món ăn thơm ngon hơn. Thịt bê xào lá lốt ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu chắc chắn được nhiều người yêu thích.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món bê xào lăn thơm ngon và bắt cơm vô cùng. Thịt bê được xào cùng sả đến khi thịt chín mềm và dậy mùi thơm, khi thịt đã chín, một lớp đậu phộng giòn rụm được cho lên mặt là hoàn thành.
Từng miếng thịt bê thơm ngon, đậm đà, ăn cùng đậu phộng bùi béo, tuy đơn giản nhưng lại khiến bạn cứ xuýt xoa mãi thôi đó!