Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:41
RSS

Thiếu úy CSGT ngã khi chạm vào người vi phạm chính thức lên tiếng

09-11-2018 19:18:37

"Việc tôi ngã ra đường là thật chứ không phải "diễn" hay "ngã nghiệp vụ" như mọi người nghĩ. Những ai ở trong hoàn cảnh tôi lúc đó mới biết, chứ xem clip làm sao xác định được", thiếu uý Linh nói.

Chiều 9/11, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - trưởng Công an TP Quy Nhơn - cho Tuổi Trẻ biết đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc mất trật tự xảy ra khi lực lượng chức năng xử lý một vụ va chạm giao thông trên đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn).

Ông Long nói theo báo cáo của thiếu úy CSGT Đinh Công Hoàng Linh (người té ngã trong clip được tung lên mạng), trong khi yêu cầu anh Phạm Thanh Qua (thanh niên mặc áo carô trong clip) bỏ tay ra khỏi chiếc môtô trong vụ va chạm để cảnh sát đưa về đồn xử lý thì anh Qua không chịu mà giằng co.

"Khi Linh đến gần Qua thì Qua đang giằng ghi đông xe, sợ trúng cùi chỏ của Qua nên Linh đã lùi lại rồi trượt chân ngã ngồi. Linh té xuống rồi đứng dậy liền chứ không có gì. Anh Qua không có đánh anh Linh và anh Linh cũng không ngã giả vờ. Thực tế là như thế" - ông Long nói.

 

Vụ CSGT ngã là do trượt chân hay do người vi phạm huých cùi trỏ?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, Thanh Niên lại đưa tin, sau khi khám nghiệm hiện trường xong, tổ công tác CSGT đưa 2 phương tiện trong vụ TNGT lên xe để đưa về trụ sở chờ xác minh làm rõ thì Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh), là bạn đi cùng với Tuấn, giằng co, cản trở không cho đưa mô tô vi phạm lên ô tô của CSGT.

Lợi dụng tình huống trên, Xuyên đã điều khiển mô tô 77 L1-303.79 bỏ chạy khỏi hiện trường. Thấy vậy, Qua và Tuyển hô hoán, truy hỏi tại sao không đưa mô tô 77 L1-303.79 về trụ sở cơ mà chỉ đưa một xe 77 L1-938.49.

Vụ CSGT ngã là do trượt chân hay do người vi phạm huých cùi trỏ?
Cú ngã của anh Linh. Ảnh cắt từ clip

Trong lúc giằng co với CSGT về việc đưa xe 77 L1 - 938.49 lên xe ô tô của CSGT, Qua đã dùng chỏ húc vào ngực thiếu úy Linh, khiến anh Linh ngã ngửa ra sau. Trước hành động ngang ngược của Qua, lực lượng Công an P.Ngô Mây đã khống chế, đưa về cơ quan xử lý theo quy định.

Theo thượng tá Long, Công an TP.Quy Nhơn cũng sẽ tiến hành xử lý thanh niên đưa clip giằng co giữa CSGT và nhóm thanh niên lên mạng xã hội. “Hiện thanh niên này đã gỡ clip nhưng chúng tôi cũng sẽ xử lý vì việc này đã gây dư luận trái chiều, đưa một phía”, ông Long cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn, xác nhận anh chính là người bị ngã ra đường trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội mà nhiều người cho là giả vờ ngã dẫn đến người thanh niên bị khống chế, đưa về trụ sở.

"Tại thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện trường vụ TNGT vừa xuất hiện một cơn mưa rất lớn nên nước lênh lánh, đường trơn trượt. Do vậy, trong lúc giằng co với Phạm Thanh Qua để đưa xe vi phạm về trụ sở cơ quan chờ xác minh, làm rõ thì tôi bị Qua húc cù chỏ vào ngực. Tuy va chạm không đau, lực không mạnh nhưng do lúc đó mất thế, đường lại trơn nên tôi mới ngã ra sau" - thiếu uý Linh trần tình.

Trả lời về việc nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng việc ngã ra đường là do CSGT cố tình "diễn kịch", tạo ra "cú ngã nghiệp vụ" để có cớ xử lý đối tượng, thiếu úy Linh khẳng định sự thật không phải như vậy. "Việc tôi ngã ra đường là thật chứ không phải "diễn" hay "ngã nghiệp vụ" như mọi người nghĩ. Những ai ở trong hoàn cảnh tôi lúc đó mới biết, chứ xem clip làm sao xác định được" - thiếu uý Linh nói.


Clip về vụ việc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN