Thứ bảy, 04/07/2020 | 12:43
RSS

Thiếu nữ 18 tuổi vận chuyển thuê 10 bánh heroin để lấy 100 triệu đồng

Thứ năm, 10/01/2019, 13:35 (GMT+7)

Được thuê vận chuyển 10 bánh heroin về Hà Nội với giá 100 triệu đồng, thiếu nữ 18 tuổi đã đồng ý và lên xe khách đưa ma túy về Hà Nội.

Thiếu nữ 18 tuổi vận chuyển 10 bánh heroin bằng xe khách
Thiếu nữ 18 tuổi vận chuyển 10 bánh heroin bằng xe khách nhận án tử

Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với Lường Thị Huấn (18 tuổi, trú huyện Mường Chà, Điện Biên) và Vi Trung Hiển (30 tuổi, quê Lạng Sơn) vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Huấn khai do muốn có 100 triệu đồng, khoản tiền rất lớn so với bản thân nên nhận lời vận chuyển ma túy.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, Hiển giữ vai trò chính khi nhận heroin để chuyển về Hà Nội. Huấn là người thực hiện tích cực. Thiếu nữ 18 tuổi còn tàng trữ ma túy để sử dụng. Do số lượng ma túy của vụ án rất lớn, HĐXX thấy cần cách ly vĩnh viễn 2 bị cáo ra khỏi xã hội. Do đó, HĐXX tuyên phạt 2 bị cáo Lường Thị Huấn và Vi Trung Hiển án tử hình.

Theo cáo trạng, tháng 5/2018, Vi Trung Hiển quen và được người đàn ông tên Thắng (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển 10 bánh heroin với giá 150 triệu đồng. Do quen biết với Lường Thị Huấn khi đi tìm việc ở Điện Biên, Hiển đã thuê thiếu nữ mang số hàng trắng từ TP Điện Biên Phủ về Hà Nội với thỏa thuận 10 triệu đồng mỗi bánh.

Cùng phận làm thuê, do cần tiền nên Huấn lập tức đồng ý. Đầu tháng 6, nam thanh niên mang số ma túy đến phòng trọ của Huấn để cất giấu. Tối 6/6/2018, Lường Thị Huấn để ma túy vào balô, vali kéo và túi xách rồi lên ôtô khách đi bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Để giám sát người vận chuyển, Hiển cũng bắt chuyến xe khác và khởi hành sau Huấn một giờ.

Sáng hôm sau, thiếu nữ ra cổng bến xe, đang đón taxi thì bị trinh sát Công an quận Nam Từ Liêm bắt quả tang. Trong túi của Huấn, cảnh sát còn thu giữ túi ma túy đá. Biết đồng bọn bị bắt, Hiển đã đến công an đầu thú vào sáng hôm đó.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN