Thứ tư, 21/08/2019 | 17:28
RSS

Thí sinh Quảng Bình khóc nức nở vì không biết lịch thi lại Ngữ Văn

06-06-2019 14:41:33

Do không biết lịch thi lại Ngữ Văn, một thí sinh ở Quảng Bình đã chạy đến trường quỳ gối, khóc nức nở.


Thí sinh khóc nức nở vì không thi môn Ngữ Văn. Ảnh minh họa

Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, hơn 6.400 học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở Quảng Bình đã hoàn thành việc thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng.

Trước đó vào chiều ngày 5/6, tại các điểm thi nhiều em bước ra với khuôn mặt vui vẻ vì làm được bài nhưng cũng có em rơi nước mắt vì kết quả không như kỳ vọng.

Đáng chú ý, tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh, một thí sinh không đến dự thi là em Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Khoảng 5h chiều cùng ngày, em học sinh này đã chạy đến trường quỳ gối khóc nức nở vì không biết có lịch thi lại môn Ngữ Văn.

Học sinh này cho hay, hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Do cuối buổi thi mới thông báo việc thi lại môn Văn nên em không biết lịch thi. Được biết, học sinh này có hoàn cảnh vô cùng éo le, nhà Lài có 3 chị em, Lài là con út. Mẹ Lài đã mất còn bố thì có vấn đề về tâm thần.

Liên quan đến buổi thi Ngữ Văn trao đổi trên Dân Việt, thí sinh Phan Quý Lâm (tại điểm trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) chia sẻ: “Đề thi này em thấy khó hơn hôm trước. Phần làm văn ra tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa" mà em ôn không kỹ nên không làm được bài. Em nghĩ được 6 hoặc 7 điểm”.

Còn em Phạm Anh Minh (thí sinh thi tại điểm trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) cho biết: “Đề bám sát sách giáo khoa, bài em làm khá tốt, hy vọng đạt điểm cao hơn bài thi hôm trước”.

Trước đó, ngày 3/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình liên tiếp bị sự cố ở bài thi môn Ngữ văn. Cụ thể, đề thi môn này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của trường THCS tại Đồng Hới. Điều này làm mất đi tính công bằng của kỳ thi.

Cùng ngày, cũng là môn Ngữ văn, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa, 2 giám thị coi thi của phòng 25 mới phát hiện ký nhầm. 24 thí sinh phòng này phải làm lại bài thi từ đầu. Hiện 2 giám thị coi thi phòng này bị đình chỉ công tác coi thi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN